Home / Tin tức thẩm mỹ làm đẹp / Vì sao tẩy lông vào mùa đông tốt hơn mùa hè?

Vì sao tẩy lông vào mùa đông tốt hơn mùa hè?

Nhiều người không hề biết rằng, tẩy lông vào mùa đông sẽ tốt hơn so với việc tẩy lông vào mùa hè đấy. Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây nhé.

Những lý do nên tẩy lông vào mùa đông

Hiện nay có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau về việc tẩy lông vào mùa nào là tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng, mùa đông là thời điểm vàng để tẩy lông bởi những nguyên nhân sau đây:

Thứ nhất, tẩy lông vào mùa đông sẽ giúp bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng mặt trời bởi mùa đông hầu như không có nắng, bạn sẽ không phải lo ngại vấn đề các tia tử ngoại ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn.

Mùa đông là thời điểm rất tốt để thực hiện triệt lông

Thứ hai, tẩy lông vào mùa đông giúp hạn chế tình trạng viêm nang lông.

Thứ ba, tẩy lông vào mùa đông sẽ che được vùng da có lớp lông mới mọc lông, giúp bạn tự tin đón nắng hè. Thực tế, khi tẩy lông vào mùa hè, nếu như bạn không có quá nhiều thời gian, khi các lớp lông mới mọc lại, bạn thường sử dụng biện pháp tạm thời là dao cạo râu. Sau đó lại phải chờ lông mọc lại để tiến hành tẩy lông lại. Việc làm này vừa tốn rất nhiều thời gian, vừa giảm hiệu quả của việc tẩy lông. Nhưng nếu vào mùa đông, bạn sẽ chẳng phải lo lắng về việc những lớp lông mới nhú lộ ra ngoài.

Sau khi thực hiện tẩy lông bạn cần chú ý chăm sóc da cẩn thận

Những lưu ý khi tẩy lông vào mùa đông

Để việc tẩy lông vào mùa đông mang lại kết quả tốt nhất, bạn cần phải chú ý những điều sau:

  • Trước khi thực hiện tẩy lông, bạn cần phải thực hiện tẩy bỏ tế bào chết để cho lỗ chân lông thông thoáng, các chân lông mềm ra, giúp việc tẩy lông thực hiện dễ dàng hơn.
  • Sau khi tẩy lông xong, mặc dù thời tiết lạnh nhưng bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ lại vùng da cần tẩy lông bằng nước lạnh bởi nếu dùng nước ấm sẽ khiến lỗ chân lông bị giãn nở gây nên tình trạng viêm nang lông.
  • Vào mùa đông làn da của bạn dễ bị khô hơn mùa hè nên sau khi tẩy lông, bạn nhất định phải sử dụng một lớp kem dưỡng ẩm để tăng sự đàn hồi, mềm mịn cho da.
Bạn có thể tham khảo công nghệ triệt lông Laser Diode để mang lại hiệu quả cao nhất

Nếu bạn ngại tẩy lông vào mùa đông, bạn có thể tham khảo phương pháp tẩy lông bằng công nghệ Laser Diode. Đây là công nghệ đã được FDA chứng nhận an toàn cho sức khoẻ người sử dụng và sẽ giúp bạn loại bỏ gần như 100% sợi lông, mang lại hiệu quả lâu dài, hạn chế không tái phát 1 cách tối ưu nhất.

Tin Mới

Các xu hướng phun xăm thẩm mỹ “chuẩn sao Hàn” hiện nay

Hiện nay, phun xăm thẩm mỹ là dịch vụ làm đẹp được đông đảo các …