Home / Mẹo giảm béo / Vì sao mẹ cho con bú khó giảm cân?

Vì sao mẹ cho con bú khó giảm cân?

Nhiều mẹ sau khi sinh có cân nặng mất kiểm soát do hệ quả của quá trình mang thai. Mặc dù luôn nghĩ đến chuyện giảm cân nhưng các mẹ vẫn luộn gặp nhiều khó khăn. Cùng tìm hiểu xem vì sao mẹ cho con bú lại khó giảm cân đến thế nhé.

Trong quá trình cho con bú, nhiều mẹ vì chỉ chăm chú quan tâm đến con mà bỏ quên việc chăm sóc cho vóc dáng và nhan sắc của chính mình. Điều này sẽ khiến các mẹ thất bại trong việc giảm cân.

Không giảm calo nạp vào cơ thể

Cần lưu ý điều chỉnh chế độ ăn khi cho con bú.
Cần lưu ý điều chỉnh chế độ ăn khi cho con bú.

Sau khi sinh, nhiều bà mẹ vẫn duy trì lượng calo như khi có thai theo thói quen. Thậm chí nhiều  mẹ còn cho rằng phải ăn thật nhiều để có sữa tốt cho con. Thật ra, chỉ cần điều chỉnh các loại thực phẩm đang ăn, quan tâm đến việc đủ chất dinh dưỡng thay vì nạp nhiều thức ăn là bạn đã có nguồn sữa tuyệt vời cho con mà không cần phải ăn quá nhiều. Để chắc chắn, bạn có thể tham khảo thêm những lời khuyên từ bác sĩ dinh dưỡng để lên thực đơn cho bản thân trong giai đoạn này.

Không tập luyện

Nhiều bà mẹ lấy lý do bận chăm con hoặc cho rằng cân nặng sẽ tự giảm mà không luyện tập. Chính vì vậy, cơ thể sẽ trở nên ỳ ạch và càng khó hơn cho việc giảm cân, giữ dáng sau này. Vẫn biết chăm con là vất vả, nhưng các mẹ hãy cố gắng vận động nhiều hơn, bằng cách đẩy xe, rủ các bà mẹ khác đi bộ cùng khi nhờ được người thân chăm con, hoặc tranh thủ dọn dẹp nhà cửa khi con ngủ say. Tất nhiên bạn cần phải tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về các bài tập phù hợp vì giai đoạn này, sức khỏe của bạn chưa thật sự hồi phục so với trước khi có con.

Mất ngủ

Thường xuyên mất ngủ vì chăm con cũng khiên việc giảm cân thất bại
Thường xuyên mất ngủ vì chăm con cũng khiên việc giảm cân thất bại

Phần lớn, đã là mẹ trẻ con đang cho con bú thì chẳng mấy ai được ngủ đủ cả. Nhưng chính điều này lại khiến cân năng của các mẹ tăng nhanh hơn. Chính vì thế, tốt hơn hết, các mẹ hãy cố gắng rèn cho con ngủ đúng giờ, vừa tốt cho sức khỏe của mẹ, vừa tốt cho sự phát triển của con. Nhưng để làm được điều này không phải là dễ, hơn nữa vì đang cho con bú nên mẹ vẫn cần thức giữa chừng để nhắc con ăn. Vì vậy, mẹ hãy tranh thủ ngủ bất cứ khi nào có thể: khi nhờ được người thân trông giúp, khi con đã ngủ say…

Không có động lực giảm cân

Giảm cân sau sinh cần động lực rất lớn để thành công.
Giảm cân sau sinh cần động lực rất lớn để thành công.

Có thể cân nặng của mẹ cho con bú vẫn cứ ỳ ạch là do mẹ chẳng có chút động lực nào để giảm cân cả. Thật khó khăn khi đã quá mệt mỏi với việc chăm con nhỏ mà vẫn tập luyện. Hơn nữa, lúc này con là tất cả, bạn sẽ thấy vẻ ngoài của bạn có ra sao cũng không quan trọng. Hãy nghĩ thêm những lý do khác để tạo cho mình động lực giảm cân các mẹ nhé. Yêu bản thân nhiều hơn cũng sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái để chăm sóc con nhỏ đấy. Có thể thay đổi một chút thói quen như bỏ những bộ quần áo thùng thình để nhận thức rõ hơn về khuyết điểm cơ thể, ngồi xuống khi ăn để có cảm giác nhanh no hơn khi đứng, ăn tối sớm để hạn chế tích mỡ trong cơ thể… Chắc chắn, mẹ sẽ tống được mỡ thừa nhanh thôi.

Tin Mới

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải …