Home / Mẹo giảm cân / Trà giảm cân tự chế cho hiệu quả thần kỳ

Trà giảm cân tự chế cho hiệu quả thần kỳ

Có rất nhiều vị thuốc khác nhau, khi kết hợp chúng vào trong tách trà bạn uống hàng ngày, những chén trà đó có thể mang đến công dụng giảm cân rất hiệu quả. Hãy cùng học cách làm trà giảm cân tự chế cho hiệu quả thần kỳ được bật mí dưới đây.

1. Thể tỳ hư đàm trệ

tra-giam-can-tu-che-cho-hieu-qua-than-ky-1Người béo nhưng dễ mệt, cơ thể nặng nề, thích nằm ngại vận động, ngực tức, bụng đầy, chậm tiêu, ngủ nhiều nhưng giấc ngủ không sâu, đại tiện nát hoặc lỏng, chỉ số huyết áp trong phạm vi bình thường hoặc thấp.
Người bệnh có thể dụng một trong các công thức sau:

Bài 1: Bạch truật, thương truật, trạch tả, bạch linh, sa tiền, trư linh, phòng kỷ, trà diệp. Các vị mỗi thứ 10 g sấy khô tán vụn chia đều làm 7 phần, mỗi ngày lấy 1 phần hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút có thể dùng được, uống thay trà trong ngày.

Bài 2: Trà diệp, sơn tra, trạch tả, lai phục tử (hạt cải củ), mạch nha, thần khúc, hạ khô thảo, trần bì, khiên ngưu tử, thảo quyết minh, bạch linh, xích tiểu đậu, hoắc hương. Các vị mỗi thứ 7 g, sấy khô tán vụn, chia làm 7 phần, mỗi ngày lấy 1 phần hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút có thể dùng được, uống thay trà trong ngày.

Bài 3: Nhân sâm 6 g, bạch truật 9 g, bạch linh 9 g, chích thảo 3 g, bán hạ chế 6 g, trần bì 6 g. Các vị sấy khô tán vụn , hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

2. Thể khí trệ huyết ứ

tra-giam-can-tu-che-cho-hieu-qua-than-ky-2Người ở thể này ngực sườn hay đau tức, thần kinh dễ căng thẳng, thường có thiểu năng tuần hoàn não, thiểu năng động mạch vành tim, rối loạn lipid máu, phụ nữ kinh nguyệt không đều, thống kinh, bế kinh.

Bài 1: Uất kim 10 g, vỏ bí đao 20 g, hoa hồng 6 g. Các vị sấy khô tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút có thể dùng được, uống thay trà trong ngày. Có thể pha thêm một chút đường đỏ cho dễ uống.

Bài 2: Hà thủ ô chế 25 g, đan sâm 25 g, trạch tả 10 g. Các vị sấy khô tán bột, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Bài 3: Hoa hồng 2 g, hoa nhài 2 g, xuyên khung 6 g, lá sen 10 g, thảo quyết minh 10 g, trạch tả 10 g. Các vị sấy khô tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

 

 

Tin Mới

Tuyệt chiêu giảm cân từ thảo dược, bạn đã biết?

Cân nặng ngày càng tăng nhanh khiến thân hình của bạn ngày càng kém thon …