Home / Mẹo giảm béo / Thói quen khiến bạn ăn kiêng mà vẫn béo

Thói quen khiến bạn ăn kiêng mà vẫn béo

Đã bao giờ bạn thắc mắc mình đã tuân thủ chế độ ăn kiêng rất khắt khe mà cân nặng vẫn không giảm? Rất có thể bạn đã mắc phải những thói quen dưới đây.

thoi-quen-khien-ban-kieng-ma-van-beo

  1. Không mở cửa sổ vào sáng sớm

Nếu vẫn đóng rèm khi thức dậy, bạn có thể bỏ lỡ những lợi ích giảm cân mà mặt trời mang lại. Theo các chuyên gia nghiên cứu, những người tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời buổi sớm sẽ có chỉ số cơ thể BMI thấp hơn người khác. Theo nghiên cứu này, chỉ cần 20-30 phút tiếp xúc với ánh sáng buổi sớm là đủ để ảnh hưởng đến chỉ số BMI, ngay cả khi trong ngày u ám.

  1. Ngủ nướng

Ngủ quá ít chắc chắn sẽ không tốt cho sức khỏe vì khi ấy cơ thể bạn sẽ tự sản sinh ra hoocmone cortisol nhằm kích thích cảm giác thèm ăn trong cơ thể, dễ gây tình trạng béo phì. Nhiều bạn có thói quen thức đêm và ngủ bù vào sáng hôm sau. Thế nhưng việc ngủ quá muộn vào sáng hôm sau lại chính là nguyên nhân khiến cho cân nặng của bạn không hề giảm mặc dù đã ăn kiêng khắt khe.

thoi-quen-khien-ban-kieng-ma-van-beo-1

  1. Bỏ bữa sáng

Nếu cho rằng bỏ ăn sáng sẽ giúp giảm cân vì giảm được một lượng calo đáng kể vào cơ thể thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Buổi sáng, cơ thể cần rất nhiều năng lượng để thực hiện các hoạt động sau khi thức dậy. Ngay từ đêm, cơ thể không được cung cấp calo nên bữa sáng là thời điểm bạn cần làm việc này để tăng năng lượng cho cơ thể, tránh mệt mỏi, uể oải và mất tập trung.

Không những thế, nếu không ăn sáng, bạn sẽ cảm thấy đói và ăn nhiều cho bữa trưa, tối, và đây chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tăng cân vì cơ thể không sử dụng hết chất dinh dưỡng.

  1. Không theo dõi cân nặng

thoi-quen-khien-ban-kieng-ma-van-beo-2

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu thường xuyên theo dõi cân nặng sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt. Thời điểm tốt nhất để bước lên cân là buổi sáng, khi trọng lượng cơ thể nhẹ nhất. Bạn sẽ nghĩ ngay tới cách điều chỉnh nếu cân nặng có nhích hơn một chút. Nhớ là đừng cân vào các thời điểm khác nhau trong ngày nhé, vì lúc này trọng lượng của bạn sẽ tăng lên do ăn uống. Chỉ cần sáng nào cũng bước lên cân đúng một thời điểm là được.

Tin Mới

Mẹo giảm béo đơn giản nhất cho người lười vận động

Nếu bạn không muốn phải vận động nhiều mà vẫn có thể giảm được cân …