Home / Thẩm mỹ - Làm đẹp / Tư vấn điều trị nám da và tàn nhang / Tại sao bạn điều trị nám da không hiệu quả?

Tại sao bạn điều trị nám da không hiệu quả?

Nám da là tình trạng chung của rất nhiều phụ nữ khi bước sang tuổi 30. Nám da ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố thẩm mỹ của khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn đã thủ đủ cách điều trị nám da mà vẫn không hiệu quả? Vậy, đâu là lý do?

Thiếu kiến thức về nám da

Điều quan trọng đầu tiên trong điều trị nám da chính là phải am hiểu về căn bệnh này. Đa số chỉ em phụ nữ đều cho rằng nám da là do lão hóa, tuổi tác hoặc hóc môn bên trong gây ra chứ ít ai biết rằng ánh nắng mặt trời, chế độ ăn uống thiếu hoa quả tươi, hay những lo lắng, phiền muộn cũng có thể gây ra nám.

Việc thiếu kiến thức về nám da khiến quá trình điều trị nám da của bạn không hiệu quả
Việc thiếu kiến thức về nám da khiến quá trình điều trị nám da của bạn không hiệu quả

Nếu không hiểu biết hết về nám da chị em có thể sẽ không thể biết được nguyên nhân gây ra nám của bản thân để có cách điều trị phù hợp. Với nguyên nhân do hóc môn, lão hóa da thì việc uống thuốc trị nám là cần thiết và có thể là giải pháp khắc phục nhanh. Nhưng với nguyên nhân do ánh nắng mặt trời mà chị em không biết bảo vệ làn da khi ra nắng như: bịt kín, bôi kem chống nắng… thì có áp dụng các biện pháp khác nhiều đến đâu cũng không thể khỏi được.

Tương tự với nguyên nhân ăn uống thiếu chất và lo lắng. Nếu không bổ sung khẩu phần ăn uống, ổn định tâm lý và duy trì đời sống tinh thần hạnh phúc thì rất khó có thể điều trị nám dứt điểm.

Dùng kem trị nám không đúng cách

Hiện nay các loại kem trị nám trên thị trường có rất nhiều chủng loại với tốc độ làm trắng da, chữa nám rất nhanh chỉ sau 2 tuần điều trị. Nhưng trên thực tế những loại kem này đều làm trắng da bằng cách lột da hoặc chỉ điều trị vết nám bên ngoài mà không điều trị tận sâu bên trong. Nên khi dừng sử dụng kem, các vết nám sẽ hiện rõ trở lại.

Các loại mặt nạ tự nhiên giúp điều trị nám da hiệu quả
Các loại mặt nạ tự nhiên giúp điều trị nám da hiệu quả

Do vậy, khi chọn kem bôi, bạn cần chú ý đến những dưỡng chất bên trong, có chất nào hại cho da hay không, quá trình điều trị có tác động như thế nào đến da và nhất là kem phải có thương hiệu rõ ràng.Tốt hơn hết trị nám da để an toàn và thu được hiệu quả thực sự, bạn nên dùng những cách tự nhiên như đắp mặt nạ, chế kem bôi từ hoa quả hoặc đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để điều trị bằng các thiết bị công nghệ cao, mang lại hiệu quả rõ rệt và lâu dài.

Chưa có thói quen chăm sóc da

Nhiều người khi bị nám da thì ngay lập tức chỉ tìm thuốc uống và kem trị nám mà không quan tâm đến việc cần chăm sóc da như thế nào. Ngoài việc uống thuốc, bôi kem thì việc rửa mặt với loại sữa phù hợp, không chà xát mạnh lên da và tẩy tế bào chết cho da hàng tuần cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng. Nếu thiếu đi công đoạn chăm sóc này việc chữa trị nám da cũng sẽ không thể có hiệu quả được.

Thiếu kiên trì khi chăm sóc da

Cách trị nám da thì có rất nhiều nhưng không phải cách nào cũng phù hợp với bạn. Mỗi người sẽ có những đặc điểm da khác nhau nên có thể cách này sẽ có hiệu quả với người khác nhưng chưa chắc đã cho hiệu quả với bạn. Bởi vậy, việc bạn cần làm là kiên trì tìm ra cách thích hợp với bản thân.

Qúa trình điều trị nám da phải kiên trì
Qúa trình điều trị nám da phải kiên trì

Hơn nữa chữa trị nám da cũng không phải là việc có thể vội vàng. Nó là cả quá trình, đòi hỏi có thời gian nhất định. Vì vậy bạn đừng quá nóng vội, chỉ thực hiện 2-3 lần mà đã mong phải thấy kết quả ngay, thậm chí không thấy da có sự thay đổi  thì chán nản rồi bỏ cuộc. Cứ như vậy bạn sẽ không thể nào điều trị nám thành công.

Hi vọng từ những sai lầm trong cách điều trị nám da ở trên bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân để sớm tạm biệt những vết nám.

Tin Mới

Các loại thức ăn giúp trị nám da hiệu quả

Khi bị nám da, ngoài các phương pháp điều trị ngoài da, bạn nên áp …