Home / Mẹo giảm béo / Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải thiện? Lý do vì sao? Hãy xem bạn có mắc phải sai lầm mà 90% chị em đều mắc phải khi giảm cân dưới đây không nhé.

sai-lam-khi-giam-can-ma-90-chi-em-deu-mac-phai

  1. Ngủ quá nhiều

Chúng ta đều biết rằng thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể sản sinh thêm nhiều hormone cortisol kích thích sự thèm ăn và gây tăng cân. Thế nhưng, ngược lại, nếu bạn ngủ quá nhiều, đặc biệt là ngủ nướng quá trưa thì cũng làm cân nặng tăng lên đáng kể.

Theo nghiên cứu trên tạp chí PLOS One: chỉ cần ngủ hơn 10 giờ/đêm cũng làm chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) tăng cao. Nguyên nhân là do lượng thức ăn nạp vào sẽ tích tụ thành mỡ thừa trong thời gian ngủ nên bạn dễ tăng cân hơn. Vì thế chỉ nên ngủ đủ giấc và không được ngủ nướng quá trưa thì mới giảm cân hiệu quả được.

  1. Không theo dõi cân nặng

sai-lam-khi-giam-can-ma-90-chi-em-deu-mac-phai-1

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những ai thường xuyên theo dõi cân nặng vào buổi sáng sẽ sớm có được cân nặng như ý muốn hơn là những người không có thói quen này. Do thói quen kiểm tra cân nặng vào buổi sáng này sẽ giúp bạn ý thức được việc ăn uống của mình, kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào. Vì vậy hãy sắm ngay 1 chiếc cân và đặt dưới chân giường để mỗi sáng thức dậy không quên nhiệm vụ kiểm tra cân nặng nhé.

  1. Không ăn sáng

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv cho rằng, những người tự thưởng cho mình bữa ăn sáng chỉnh chu không chỉ giúp cơ thể hoạt động hiệu quả mà còn giúp hạn chế cảm giác đói và thèm ăn cả ngày. Bởi nếu bạn nhịn ăn sáng, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều ghrelin, một loại hormone gây thèm ăn. Đó là lý do vì sao những người bỏ ăn sáng sẽ ăn nhiều hơn trong ngày và cân nặng tăng không kiểm soát.

  1. Cố gắng giảm mỡ cục bộ

sai-lam-khi-giam-can-ma-90-chi-em-deu-mac-phai-2

Cơ thể chúng ta một hệ thống tổng thể nên khi bạn chỉ tập một vùng cơ cục bộ nhất định, điều duy nhất bạn làm là rút năng lượng từ chỗ này đập sang chỗ khác. Giống như hệ thống điều hòa trong nhà vậy. Đóng một cái cửa sẽ không thể làm mát cả ngôi nhà được. Tất nhiên, bạn tập cơ bụng 6 múi hay các bài tập squat cho đùi chẳng có gì sai. Chỉ có điều tập mãi, tập mãi mà không đạt được mục tiêu mong muốn sẽ khiến bạn nhụt chí, mất động lực trong quá trình giảm cân.

Tin Mới

Mẹo giảm béo đơn giản nhất cho người lười vận động

Nếu bạn không muốn phải vận động nhiều mà vẫn có thể giảm được cân …