Home / Mẹo giảm béo / Phương pháp giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Phương pháp giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Công việc luôn khiến chúng ta rối bời không có thời gian để chăm sóc cho như vóc dáng. Do vậy mỡ bụng ngày càng có cơ hội “làm càn” trên cơ thể vốn dĩ mi nhon của bạn. Không cần mất quá nhiều thời gian, chỉ cần áp dụng phương pháp giảm mỡ bụng cho dân văn phòng vô cùng đơn giản dưới đây hàng ngày, bạn sẽ thấy  kết quả rất đáng ghi nhận.

Vòng eo thon nhỏ là niềm mơ ước của tất cả các chị em phụ nữ
Vòng eo thon nhỏ là niềm mơ ước của tất cả các chị em phụ nữ

Những lớp mỡ tích tụ ngày càng có xu hướng dày lên ở vùng eo luôn là nỗi lo lắng của nhiều người. Không phải ai cũng có thể ăn kiêng vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc và hoạt động sống hàng ngày. Cũng không phải ai cũng có thời gian đến tập luyện ở những phòng tập gym như mong muốn. Nhưng với phương pháp giảm mỡ bụng cho dân văn phòng dưới đây, đảm bảo bạn sẽ áp dụng rất dễ dàng. Đó chính là tập hít thở sâu yoga  giảm mỡ bụng ngay khi ngồi làm việc.

Tại sao hít thở tác dụng giảm béo bụng?

Hít thở đúng cách sẽ giúp bạn giảm mỡ rất hiệu quả
Hít thở đúng cách sẽ giúp bạn giảm mỡ rất hiệu quả

Có thể chúng ta không biết, để có thể thở được chúng ta cũng cần đến một lượng năng lượng nhất định. Nếu thở như bình thường, bạn sẽ không thấy có nhiều biến chuyển. Tuy nhiên, bằng cách dùng nội lực, hít thật sâu, hóp mở bụng thường xuyên lên xuống đều, nhịp thở sẽ giúp các vùng cơ ở phần bụng được vận động nhiều hơn bình thường. Lực này sẽ tác động làm tiêu hao những phần năng lượng dư thừa như mỡ bụng.  Ngoài công dụng giảm béo, hít thở sâu còn Không chỉ vậy, việc hít thở còn thúc đẩy lưu thông máu, giúp bạn có một tinh thần tỉnh táo và thoái mái vô cùng.

Cách thực hiện:

Nếu như bạn phải làm việc với máy tính, công việc của bạn chủ yếu là ngồi một chỗ. Hãy bật nhạc thiền lên đeo tại nghe để tránh tạp âm bên ngoài làm bạn phân tâm.  Giữ cho mình một tinh thần thoải mái. Nếu ghế đủ rộng, bạn hãy khoanh chân lên, thẳng lưng. Bắt đầu hít thật sâu cho khí đến tận phần bụng dưới, từ từ thở ra. Liên tục như thế và cố gắng giữ tinh thần ở trạng thái tĩnh. Có rất nhiều bài tập khác nhau mà bạn có thể áp dụng.

Bài tập 1: Ngồi thẳng lưng trên ghế hoặc trên sàn, 2 chân ép sát, bàn chân chạm đất. 2 tay đặt trên 2 bên đầu gối. Bạn hãy từ từ hít sâu và thở mạnh ra, lặp lại 20 lần.

Tập hít thở yoga đúng cách
Tập hít thở yoga đúng cách

Bài tập 2 : Ngồi thẳng lưng, 1 tay đặt trên ngực, 1 tay tì nhẹ lên bụng. Tương tự từ từ hít sâu và thở ra, lặp lại 20 lần.

Bài tập 3:Chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa, duỗi thẳng chân và tay, đặt một quyển sách lên bụng. Hít một hơi sâu sao cho quyển sách nâng cao hết mức có thể rồi  thở nhẹ ra, ép quyển sách xuống thấp hết mức có thể. Lặp lại động tác này 20 lần.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Tin Mới

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải …