Home / Mẹo giảm cân / Phương pháp giảm cân Low carb, bạn đã thử?

Phương pháp giảm cân Low carb, bạn đã thử?

Low carb là cách giảm cân cấp tốc được nhiều người áp dụng thành công. Phương pháp này ra đời từ lâu nhưng chưa phổ biến tại Việt Nam. Vậy phương pháp giảm cân low carb là gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin sau đây. 

Low carb là gì?

Low carb được hiểu nôm na là chế độ ăn kiêng giảm tối đa lượng carbonhydrate (bột đường) đưa vào cơ thể, và có thể ăn thoải mái lượng chất béo và chất đạm mà không sợ béo. Phương pháp này được Dr Atkins nghiên cứu và quảng bá. Nhờ giảm béo theo cách này mà hàng triệu người béo phì trên thế giới đã thoát khỏi thân hình nặng nề, phì nhiêu và không tăng cân trở lại.

Nguyên lý cơ bản của phương pháp giảm cân Low carb

Người béo phì cần tuân thủ nguyên lý: Low carb– High Fat – High Protein
Người béo phì cần tuân thủ nguyên lý: Low carb– High Fat – High Protein

Như chúng ta đã biết: lượng thức ăn nạp vào cơ thể chia làm 3 nhóm: carbonhydrate (bột đường), protein (chất đạm) và fat (chất béo). Khi Carbonhydrate nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ gây ra việc tích tụ mỡ thừa và tăng cảm giác thèm đồ ngọt. Vì vậy, bạn nên cắt bỏ hoàn toàn lượng thức ăn chứa bột đường ra khỏi thực đơn hằng ngày và có thể ăn thoải mái chất đạm và chất béo. Điều này sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Thực phẩm kiêng ăn trong phương pháp Low carb:

Đây là tất cả các loại thực phẩm mà bạn nên ăn kiêng khi thực hiện
Đây là tất cả các loại thực phẩm mà bạn nên ăn kiêng khi thực hiện Low carb

Phương pháp này nghe có vẻ dễ nhưng muốn theo nó cũng cực kỳ khó. Đặc biệt khó đối với người Việt Nam vì nước ta có thói quen ăn cơm và các loại bún, bánh, phở… được làm từ gạo – giàu carbonhydrate. Theo đó, bạn nên ăn kiêng các thực phẩm sau:

– Ngũ cốc và các loại hạt: lúa, ngô, khoai, sắn, các loại đậu… và các thực phẩm được chế biến từ ngũ cốc như: xôi, cơm, chè, bánh, bún, phở…

– Chất ngọt nhân tạo: đường, sữa, nước ngọt, bánh, kẹo…

– Kiêng ăn tất cả các loại hoa quả trong 2 tuần đầu ăn kiêng.

– Tất cả các loại thức ăn nhanh.

Ngoài những thực phẩm ăn kiêng, bạn nên bổ sung các thực phẩm khác như: tất cả các loại thịt mỡ, trứng, dầu thực và động vật, hải sản, bơ và phô mai. Đặc biệt cần bổ xung nhiều chất xơ từ rau củ và trái cây.

 

phuong-phap-giam-can-low-carb-3
Bạn có thể ăn nhiều các thực phẩm này mà không sợ béo

Lưu ý:

– Nên ăn thịt tươi chứ không sử dụng thịt, cá đóng hộp vì đã được bổ sung carbonhydrate.

– Có thể ăn bất cứ khi nào thấy đói.

– Trong những ngày đầu cơ thể không quen với chế độ ăn low carb thì cơ thể sẽ mệt, lâng lâng, khô miệng… đó là triệu chứng bình thường, những ngày sau cơ thể sẽ bình thường trở lại. Đó chính là thử thách mà bạn phải vượt qua.

– Nên chia nhỏ bữa ăn, mỗi bữa cách nhau 2 – 3 tiếng.

– Luyện tập thể dục, thể thao 30 phút mỗi ngày để đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Người béo phì cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng trong 2 tuần đầu. Kiêng tuyệt đối chất bột đường, nếu “lỡ” thèm ăn thì phải bắt đầu lại. Người muốn giảm cân cần phải quyết tâm đến cùng. Sau 2 tuần này thì người ăn kiêng có thể tuân theo nguyên tắc: 5 ngày ăn low carb và 2 ngày ăn thả ga, ăn thả ga như vẫn không tăng cân.

 

Tin Mới

Tuyệt chiêu giảm cân từ thảo dược, bạn đã biết?

Cân nặng ngày càng tăng nhanh khiến thân hình của bạn ngày càng kém thon …