Home / Mẹo giảm béo / Những thói quen khiến bạn “hít khí trời cũng béo”

Những thói quen khiến bạn “hít khí trời cũng béo”

Dù đã thử cả tá các cách mà “béo vẫn hoàn béo” thì hãy thử một lần nhìn lại xem bạn có mắc các thói quen sinh hoạt khiến bạn “hít khí trời cũng béo” dưới đây không nhé.

nhung-thoi-quen-khien-ban-hit-khi-troi-cung-beo

Thường xuyên bỏ bữa

Sai lầm lớn nhất khi giảm cân là nhiều bạn nghĩ rằng bỏ bữa, nhịn ăn thì cân nặng sẽ không tăng. Thế nhưng, trên thực tế nếu bạn càng nhịn ăn thì bạn càng thèm ăn và ăn bù nhiều hơn vào bữa sau đấy.

Hơn nữa khi nhịn ăn quá mức sẽ khiến hormone insulin tăng đột biến làm chất béo trong cơ thể tích tụ nhiều hơn nên cân nặng cơ thể cũng tăng theo. Vì thế, nếu muốn giảm cân an toàn thì bạn không nên bỏ bữa mà chỉ nên giảm khẩu phần ăn lại thôi bạn nhé.

Uống quá ít nước

Cơ thể thiếu nước, tế bào trong cơ thể bị mất năng lượng và não sẽ phát ra tín hiệu cần bổ sung calo. Đó là lý do vì sao khi thiếu nước thì bạn lại thấy đói và ăn nhiều hơn.

nhung-thoi-quen-khien-ban-hit-khi-troi-cung-beo-1

Hơn nữa, nước đóng vai trò quan trọng giúp chức năng gan hoạt động tốt, hỗ trợ quá trình đốt cháy mỡ thừa, thúc đẩy chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng. Thế nên dù bạn không ăn gì nhiều nhưng uống ít nước thì cân nặng vẫn tăng vèo vèo.

Uống nhiều nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga có thể xem là “kẻ thù không đội trời chung” với vóc dáng của bạn. Nhiều bạn nhịn ăn để giảm cân nhưng lại uống nước ngọt có ga để đỡ đói thì tác dụng phản ngược 360 độ nhé. Bởi nước ngọt có ga chứa nhiều đường nên sẽ khiến cân nặng của bạn tăng chóng mặt đấy. Vì thế, trong giai đoạn giảm cân thì bạn tuyệt đối không nên đụng tới nước ngọt có ga mà nên thay thế bằng nước lọc, trà xanh, nước trái cây loại ít đường… thì mới an toàn cho cân nặng.

Ngồi 1 chỗ nhiều giờ liền

nhung-thoi-quen-khien-ban-hit-khi-troi-cung-beo-2

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì đôi khi chúng ta chỉ cần ngồi 1 chỗ là có thể có mọi thứ mình cần như xem phim, đọc báo, lướt mạng, học tiếng anh, trao đổi thông tin, mua sắm… Chính thói quen ngồi nhiều này đã khiến mỡ bụng vòng 2 tăng lên quá mức.

Hơn nữa, do ngồi cả ngày nên thời gian vận động của bạn dường như là không có nên cân nặng ngày càng tăng là điều không thể tránh khỏi. Do đó, nếu quyết tâm giảm cân thì cố gắng mỗi ngày bỏ chút thời gian để tập thể dục, đồng thời cũng đừng ngồi quá lâu để tránh béo bụng gia tăng.

Tin Mới

Mẹo giảm béo đơn giản nhất cho người lười vận động

Nếu bạn không muốn phải vận động nhiều mà vẫn có thể giảm được cân …