Home / Mẹo giảm cân / Những sai lầm khi giảm cân bằng sữa chua

Những sai lầm khi giảm cân bằng sữa chua

Nếu muốn giảm cân bằng sữa chua bạn nên tránh những thói quen dưới đây. Bởi chính những thói quen này khiến sẽ khiến bạn càng ăn càng tăng cân và bị phản tác dụng.

Giảm cân bằng sữa chua không đường

Nên lựa chọn loại sữa chua giúp giảm cân hiệu quả
Nên lựa chọn loại sữa chua giúp giảm cân hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng, thực hiện chế độ ăn kiêng thì nên sử dụng sữa chua không đường. Tuy nhiên điều này chưa chính xác, bởi hầu hết các loại sữa chua trong thành phần đều có đường, nhưng một số loại sữa chua được thêm rất nhiều đường để tăng vị ngon ngọt. Vì vậy, để giúp quá trình giảm cân hiệu quả bạn nên lựa chọn loại sữa có thành phần đường không quá 18g.

Ăn sữa chua cùng nhiều món phụ

Sữa chua chỉ có tác dụng giảm cân khi không ăn kèm với bất cứ món phụ nào. Nhiều chị em có thói quen cho thêm mật ong, đường, ngũ cốc hoặc các loại hạt… đều không tốt cho quá trình giảm cân.

Trộn sữa chua cùng nhiều hoa quả và phụ gia chưa chắc đã tốt cho quá trình giảm cân
Trộn sữa chua cùng nhiều hoa quả và phụ gia chưa chắc đã tốt cho quá trình giảm cân

Mua hộp sữa lớn cho tiết kiệm

Thói quen mua hộp sữa lớn để tiết kiệm nhưng lại khiến công việc giảm cân của bạn trở thành công cốc. Bởi khi ăn hộp lớn, bạn sẽ bị ăn quá nhiều lượng cho phép 1 lần. Do đó, mỗi lần ăn bạn chỉ nên ăn hộp 170g để kiểm soát cân nặng nhé!

Chỉ ăn sữa chua lợi khuẩn

Lợi khuẩn chính là việc giúp quá trình tiêu hóa nhanh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia ăn nhiều sữa chua lợi khuẩn chưa chắc đã tốt cho quá trình giảm cân. Nếu ăn suốt ngày sẽ khiến việc giảm cân bị giảm tác dụng.

Không nên ăn quá lượng sữa chua cho phép/lần
Không nên ăn quá lượng sữa chua cho phép/lần

Chỉ biết đến calo mà quên protein

Protein có tác dụng tạo cảm giả no và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn. Vì thế bạn nên kiểm tra cả lượng protein trong thành phần sữa chua nữa. Một hộp sữa chua chứa 100 calo có thể chỉ chứa 6g protein. Trong trường hợp này, bạn tốt nhất nên chọn loại sữa chua giàu calo hơn nhưng hàm lượng protein của nó là từ 12-15g.

 

Tin Mới

Tuyệt chiêu giảm cân từ thảo dược, bạn đã biết?

Cân nặng ngày càng tăng nhanh khiến thân hình của bạn ngày càng kém thon …