Home / Mẹo giảm cân / Những sai lầm khi giảm cân bằng mật ong

Những sai lầm khi giảm cân bằng mật ong

Mật ong là nguyên liệu giảm cân được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó mang lại hiệu quả cao mà cách thực hiện lại rất đơn giản, ít tốn kém. Nếu bạn cũng là một trong số những người yêu thích phương pháp này thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết những sai lầm khi giảm cân bằng mật ong rất thường gặp.

Những sai lầm khi giảm cân bằng mật ong

Mật ong pha nước ấm là bí quyết giảm cân đang rất thịnh hành từ Nhật sang khắp châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Với phương pháp này, mỗi ngày bạn chỉ cần uống mật ong pha với nước ấm thay cho thực phẩm là có thể giảm trung bình 3-4kg mỗi tuần.

Tuy nhiên, việc chỉ uống liên tục một loại thực phẩm nhiều đường như mật ong, dù ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Bởi vậy, bạn cần phải tránh các sai lầm phổ biến sau:

Vừa uống mật ong vừa ăn thêm các loại thực phẩm khác

Những sai lầm khi giảm cân bằng mật ong

Nghĩa là trong một bữa ăn, bạn hãy chọn việc ăn uống bình thường hoặc chỉ uống mật ong nước ấm. Mật ong là nguyên liệu tuyệt vời để tạo cảm giác no mà không cung cấp quá nhiều calories nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm khác, lượng đường cao trong mật ong lại là mối lo ngại cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. Do đó bạn cần dừng ăn tất cả các món ăn khác trong bữa đã dùng mật ong, đặc biệt là món ăn ngọt, nhiều đường. Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn nên chọn uống mật ong 1- 2 lần/ ngày và các bữa còn lại thì hạn chế tinh bột và tăng cường rau xanh.

Pha mật ong với nước lạnh

Những sai lầm khi giảm cân bằng mật ong

Khi uống mật ong pha với nước lạnh, nó sẽ không thể phát huy được công dụng giảm béo. Nước ấm không chỉ giúp mật ong tan đều và trở nên dễ uống hơn, mà nó còn ngăn chặn tình trạng đau bụng, đi ngoài do nạp một lượng lớn mật ong cũng như chất lỏng. Vì thế, bạn cần đảm bảo phần mật ong của mình luôn ấm nóng, pha xong nên uống ngay, tránh để nguội lạnh hoặc phải để trong bình giữ nhiệt bạn nhé!

Pha mật ong xong để dành

Những sai lầm khi giảm cân bằng mật ong

Mật ong của bạn cũng dễ ôi thiu và có hại cho sức khỏe khi bạn đã pha rồi mà lại để dành. Tốt nhất bạn nên pha đến đâu uống đến đấy, cố gắng uống trong ngày. Mật ong pha xong chưa kịp uống thì nên bọc một lớp màng thực phẩm để tránh kiến, đặt nơi sạch, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tùy tiện thêm chanh và các phụ gia vào mật ong

Những sai lầm khi giảm cân bằng mật ong

Lí do là để giảm cân hiệu quả, bạn sẽ phải sử dụng mật ong nóng liên tục thay cơm trong ngày. Do vậy, tùy tiện thêm nguyên liệu như chanh, quế hoặc gừng sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày, mặt khác cũng làm mất cân bằng dinh dưỡng cốc mật ong vốn đã được tính toán chuẩn xác để bạn hết thấy đói mà vẫn giảm cân được.

 

Tin Mới

Tuyệt chiêu giảm cân từ thảo dược, bạn đã biết?

Cân nặng ngày càng tăng nhanh khiến thân hình của bạn ngày càng kém thon …