Home / Mẹo giảm cân / Những lưu ý khi giảm cân với mật ong

Những lưu ý khi giảm cân với mật ong

Phương pháp giảm cân với mật ong là bí quyết xuất phát từ Nhật Bản và đang rất được ưa chuộng vì sự hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên, hãy chắc chắn mình không mắc phải các sai lầm này khi áp dụng phương pháp giảm cân này nhé.

Phương pháp này rất đơn giản: chỉ cần pha mật ong với nước ấm và uống mỗi ngày là bạn có thể giảm cân nhanh chóng. Bạn có thể uống thay cơm hoàn toàn hoặc chỉ thay 1-2 bữa trong ngày.

Phương pháp giảm cân bằng mật ong và nước ấm phù hợp với nhiều người
Phương pháp giảm cân bằng mật ong và nước ấm phù hợp với nhiều người

Tuy nhiên, trong đường có một lượng lớn đường, như vậy nếu duy trì hàng ngày, nồng độ đường trong máu của bạn sẽ tăng cao, gây mất cân bằng dinh dưỡng và ảnh hướng đến hoạt động của hệ tiêu hóa.

Chính vì vậy, nếu có những vấn đề sau, phương pháp giảm cân với mật ong không dành cho bạn:

  • Người bị tiểu đường, gia đình có người bị tiểu đường, người có lượng đường trong máu cao
  • Người nóng gan
  • Người có tiền sử dị ứng với mật ong
  • Người có vấn đề về tiêu hóa, dạ dày
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú

Ngoài ra, nếu đã quyết định lựa chọn phương pháp này, bạn cần chú ý:

Không uống mật ong xen kẽ với ăn
Không uống mật ong xen kẽ với ăn
  • Không uống mật ong xen kẽ với ăn, điều này sẽ chỉ khiến bạn béo thêm. Để giảm cân thành công, bạn hãy chọn: ăn uống bình thường hoặc chỉ uống mật ong với nước ấm. Khi sử dụng một mình, mật ong là nguyên liệu tạo cảm giác no mà không cung cấp quá nhiều calories, nhưng nếu kết hợp với thực phẩm khác, lượng đường cao trong mật ong lại khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể uống hoàn toàn mật ong nước ấm 1-2 bữa, những bữa còn lại ăn rau xanh và các món ăn nhiều chất xơ, hạn chế thực phẩm nhiều bột đường.
  • Chỉ uống mật ong khi pha với nước ấm, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ uống hơn và ngăn tinh trạng đau bụng. Để đảm bảo nước được ấm, bạn có thể để trong bình giữ nhiệt để uống dần.
Chỉ dùng mật ong chất lượng tốt
Chỉ dùng mật ong chất lượng tốt
  • Lựa chọn loại mật ong chất lượng: Hiện nay, có quá nhiều mật ong bị làm giả, kém chất lượng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tránh các vấn đề đáng tiếc, bạn cần lưu ý chỉ sử dụng những loại mật ong mới, đảm bảo chất lượng, được bảo quản cẩn thận. Vì loại đồ uống này cần uống khi ấm nên tốt hơn hết, bạn nên pha lượng vừa đủ và uống hết luôn lượng vừa pha đó.
  • Không pha thêm các loại khác vào hỗn hợp mật ong – nước ấm: có nhiều phương pháp giảm cân với mật ong, nhưng với phương pháp này, bạn không nên sử dụng thêm các thành phần khác bởi nó có thể khiến dạ dày của bạn bị ảnh hưởng nặng nề, hoặc làm mất sự cân bằng dinh dưỡng của phương pháp này.
Không được bỏ ngang quá trình
Không được bỏ ngang quá trình
  • Không được bỏ ngang kế hoạch giảm cân: Nhiều người sẽ ngủ quên trong chiến thắng khi thấy mình đã giảm được cân trong vài ngày đầu và ăn uống trở lại. Điều này sẽ khiến bạn tăng cân lên một cách nhanh chóng, bởi khi bạn thay đổi thói quen ăn uống đột ngột, cân nặng của bạn cũng vì thế mà đột ngột thay đổi theo. Vì thế, đây cũng là phương pháp đòi hỏi sự duy trì lâu dài. Bạn có thể để ngắt quãng vài ngày nhưng hãy nhớ điều tiết lượng thức ăn nạp vào và đừng quên thực hiện lại chu kỳ mới sau đó.

Tin Mới

Tuyệt chiêu giảm cân từ thảo dược, bạn đã biết?

Cân nặng ngày càng tăng nhanh khiến thân hình của bạn ngày càng kém thon …