Home / Mẹo giảm cân / Những dấu hiệu cho thấy bạn đang tăng cân

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang tăng cân

Ngoài việc cảm thấy mặc quần áo chật chội… thì ngủ ngáy, ngủ lịm và lúc nào cũng thèm ăn là những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị tăng cân.

Luôn có cảm giác đói

Thèm ăn là một trong những dấu hiệu béo phì
Thèm ăn là một trong những dấu cho thấy bạn đang tăng cân

Ngoài những người đang mang bầu có cảm giác này thì người thường khi thấy lúc nào cũng đói thì khả năng bạn đang bị tăng cân là rất cao. Những thực phẩm làm bạn thèm như sôcôla, kem và thực phẩm chiên… sẽ khiến cơ thể bạn bị béo phì. Do đó, bạn nên kiêng ăn những loại này để giúp giảm cân hiệu quả nhé!

Cơ thể mệt mỏi, hay ngủ lịm

Hãy chú ý đến lối sống hàng ngày của bạn. Bạn có cảm giác mệt mỏi dù công việc không nhiều. Bạn đang lựa chọn thang máy thay vì leo cầu thang bộ? Nếu có biểu hiện này, bạn đang có xu hướng tăng cân. Cảm giác thờ ơ với cơ thể và tâm trí của mình chính là một dấu hiệu quan trọng.

Mệt mỏi không phải do công việc cũng là dấu hiện cho thấy bạn đang tăng cân
Mệt mỏi không phải do công việc cũng là dấu hiện cho thấy bạn đang tăng cân

Ngủ ngáy lớn, khó thở

Ngoài những trường hợp có thói quen ngáy khi ngủ thì việc ngáy bất thường rất có thể bạn đang tăng cân. Bởi khi đó, chất béo xung quanh cổ tích lũy ngăn không cho bạn thở dễ dàng. Ngủ ngáy cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng ngưng thở khi ngủ.

Tăng huyết áp

Béo phì là nguyên nhân chính khiến bạn bị tăng huyết áp. Nếu bạn bị cholesterol và huyết áp cao chắc chắn bác sĩ cũng khuyên bạn nên tập thể dục thường xuyên và hạn chế ăn chất béo để giảm cân hiệu quả.

Đau nhức chân và suy giáp

Đau nhức chân cũng là biểu hiện của việc bị tăng cân
Đau nhức chân cũng là biểu hiện của việc bị tăng cân

Hai chân là những bộ phận chịu áp lực của toàn bộ cơ thể của bạn. Nếu bạn tăng cân, chân của bạn chắc chắn sẽ bị tổn thương, áp lực lên các khớp xương sẽ càng tăng. Đồng thời, bạn cũng có thể cảm thấy đau lưng và hông.

Suy giáp có thể là một dấu hiệu của sự tăng cân. Mức tuyến giáp quá thấp dẫn đến tỷ lệ trao đổi chất chậm hơn và làm bạn tăng cân. Bạn cần phải đến khám ngay lập tức khi thấy dấu hiệu này.

Tăng cần còn khiến bạn cảm thấy bị rạn da, mặc quần áo chật và nhiều biểu hiện liên quan về sức khỏe khác nữa. Để ngăn ngừa béo bạn nên giữ thói quen tốt trong sinh hoạt cũng như có chế độ ăn uống, luyện tập khoa học để giảm cân hiệu quả.

Tin Mới

Tuyệt chiêu giảm cân từ thảo dược, bạn đã biết?

Cân nặng ngày càng tăng nhanh khiến thân hình của bạn ngày càng kém thon …