Home / Thẩm mỹ - Làm đẹp / Xóa chàm bớt bẩm sinh / Những cách xóa chàm đơn giản tại nhà

Những cách xóa chàm đơn giản tại nhà

Những vết chàm bớt trên da khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin và kém thu hút. Tuy nhiên, bạn có thể đánh bay những vết chàm trên da chỉ đơn giản tại nhà bằng những cách vô cùng đơn giản. Dưới đây là những cách xóa chàm hữu hiệu giúp bạn có được làn da sáng đẹp và cuốn hút mà bạn nên áp dụng.

Túi đá chườm

Túi đá chườm có công dụng đánh bay những vết chàm khá hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần dùng túi đá gói hai hoặc ba viên đá lạnh vào một miếng khăn, chà nhẹ nhàng lên vùng da cần điều trị trong khoảng 5 phút. Lặp lại cách trên đều đặn bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy.

Dầu ô liu

Dầu oliu có công dụng đánh bay chàm hiệu quả
Dầu oliu có công dụng đánh bay chàm hiệu quả

Dầu oliu có công dụng làm đẹp da và đánh bay những vết chàm bớt vô cùng hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần dùng dầu oliu thoa lên vùng da có chứa vết chàm và thực hiện cách trên đều đặn khoảng vài lần/ngày bạn sẽ sớm đánh bay những vết chàm xấu xí trên da và dưỡng da mềm mại, cuốn hút.

Vitamin E

Vitamin E có công dụng làm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Trong sản phẩm trên có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làm đẹp da và đánh bay những vết chàm bớt trên da hữu hiệu. Với cách này, bạn có thể dùng vitamin E thoa trực tiếp lên vùng da có chứa vết chàm, massage nhẹ nhàng và để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước. Thực hiện cách trên đều đặn bạn sẽ thấy vết chàm mờ dần và biến mất.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung những thực phẩm có chứa nhiều vitamin E cũng là cách làm đẹp cho làn da và đánh bay chàm bớt hiệu quả. Bạn nên cân bằng các thực phẩm làm đẹp da và dưỡng da trắng sáng nhờ cung cấp đủ vitamin E cho làn da nhé.

Chanh

Trị vết chàm bằng chanh cũng là cách khá hiệu quả
Trị vết chàm bằng chanh cũng là cách khá hiệu quả

Chanh là nguyên liệu có chứa hàng loạt các vitamin, điển hình là vitamin C giúp làm đẹp da và axit đánh bay nám và tàn nhang và những vết chàm bớt hiệu quả. Để xóa chàm bằng chanh cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng nước ép chanh thoa đều lên vùng da cần điều trị rồi rửa lại, và sau vài lần như thế các vết chàm, vết bớt sẽ bị mờ dần. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp với mật ong cũng tăng cường công dụng dưỡng da trắng sáng và đánh bay chàm bớt khá tốt.

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua là nguyên liệu làm đẹp quen thuộc. Nguyên liệu trên có khả năng chống oxy hóa cao có tác dụng làm mờ các vết chàm, vết bớt. Tính chất này trong trái cà chua sẽ làm mờ đi các vết chàm, vết bớt trên cơ thể bạn. Với cách này, bạn chỉ cần ép trái cà chua và lấy nước của nó bôi đều lên vùng da chứa vết chàm. Thực hiện thường xuyên để thấy hiệu quả bất ngờ nhé.

Nước ép cà chua đánh bay vết chàm và dưỡng trắng da
Nước ép cà chua đánh bay vết chàm và dưỡng trắng da

Vitamin A và C

Vitamin A và C nổi tiếng với công dụng làm đẹp da. Bên cạnh đó chúng còn giúp đánh bay chàm bớt vô cùng hiệu quả. Chính vì thế, bạn nên tăng cường bổ sung những thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, C, đặc biệt là hoa quả để tăng cường hiệu quả giúp đánh bay chàm và dưỡng da đẹp nhé.

Tin Mới

Bí quyết xóa chàm từ “nguyên liệu vàng” tự nhiên

Chàm bớt bẩm sinh khiến làn da của bạn kém thu hút. Bạn luôn băn …