Home / Tin tức thẩm mỹ làm đẹp / Nguyên nhân gây béo phì?

Nguyên nhân gây béo phì?

Bạn bị béo phì mà không tìm ra nguyên nhân? Có phải bạn đã mắc một trong các lỗi sau đây.

Thiếu ngủ

Nhiều người nghĩ rằng ngủ ít hay thiếu ngủ sẽ giảm cân nhưng thực tế không phải như vậy. Nếu bạn bị mất ngủ thường xuyên hoặc bận rộn đến mức có rất ít thời gian để chợp mắt thì nguy cơ tăng cân trong tương lai là điều khó tránh khỏi.

beo-phi
Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn béo phì

Bị tác động bởi ô nhiễm

Một số loại hormone kiểm soát trọng lượng cơ thể sẽ có chiều hướng tăng dần nếu bị ảnh hưởng từ môi trường. Bởi, môi trường ngày nay đang bị ô nhiễm bởi các chất thải từ xe cộ, động cơ… sẽ tác động rất lớn tới những hormone này.

Bị ảnh hưởng từ không khí

Cơ thể sẽ bị đốt cháy một lượng calo nếu môi trường quanh bạn quá nóng hay quá lạnh để điều hòa thân nhiệt. Tuy nhiên, những người làm việc trong môi trường văn phòng được điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng nguy cơ bị béo phì giảm hẳn. 

Từ bỏ thuốc lá

berhenti merokok_thumb[2]
Bỏ thuốc lá sẽ khiến bạn thèm ăn nhiều hơn và dễ gây tăng cân
Hút thuốc cũng có tác dụng giảm cân. Thế giới ngày càng có nhiều người bỏ thuốc lá và vì thế cũng ngày càng có nhiều người béo phì. 

Uống nhiều loại thuốc

Các loại thuốc như ngừa thai, thuốc chứa hormone, thuốc tiểu đường, thuốc chống suy nhược và thuốc áp huyết cao… khi uống quá nhiều sẽ gây ra sự thay đổi về cân nặng. Và chiều hướng tăng cân là không thể tránh khỏi. 

Sau sinh con 

beo_phiđ
Sau khi sinh con đa phần chị em đều tăng cân vùn vụt

Sau khi sinh con phụ nữ thường ăn nhiều chất để tiết sữa nuôi con. Chính vì vậy, các thức ăn nhiều đạm, chất béo được ưu tiên hàng đầu khi nạp vào cơ thể sẽ khiến bạn bị tăng cân nhanh.

Sự “liên minh” của những cặp béo phì

Chị em béo phì thường có xu hướng kết hôn với nam giới béo phì. Và tỉ lệ sinh con béo phì cũng tăng. Chính vì vậy sự liên minh của những cặp béo phì sẽ khiến số dân thừa cân tăng lên.

Trên đây là một số nguyên nhân gây béo phì. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như do virus gây béo, bị suy dinh dưỡng bẩm sinh, ít uống sữa… và còn nhiều lý do cũng như tác động khác.

Tin Mới

Có nên cạo lông mặt không? Bao lâu nên cạo lông mặt 1 lần?

Lông mặt sẽ khiến bạn thiếu tự tin, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống …