Home / Mẹo giảm cân / Mẹo giảm cân bằng thuốc bắc, bạn đã thử?

Mẹo giảm cân bằng thuốc bắc, bạn đã thử?

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, luyện tập thì thuốc bắc cũng chính là cách giảm cân đơn giản mà hiệu quả. Dưới đây là mẹo giảm cân bằng thuốc bắc mà bạn nên áp dụng. Chúng sẽ giúp bạn đánh bay mỡ và lấy lại thân hình thon gọn, hấp dẫn.

Bài thuốc 1

Với bài thuốc này, bạn chỉ cần lấy hoa hòe, hoa cúc, hoa tam thất có thể cho thêm vài nhánh cam thảo để cho dễ uống. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu vào ấm, đổ ngập nước đun lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày đều sắc nước uống với những nguyên liệu trên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả đấy. Đây cũng là bài thuốc tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

Bài thuốc với cam thảo cũng là cách giảm cân khá tốt
Bài thuốc với cam thảo cũng là cách giảm cân khá tốt

Bài thuốc 2

Bài thuốc này lại sử dụng câu kỉ tử làm vị thuốc chính. Theo đó, bạn lấy 30g câu kỉ tử, mỗi ngày làm trà pha uống, mỗi buổi sớm tối 1 lần, đây là liều dùng của 1 lần. Áp dụng cách trên đều đặn bạn sẽ thấy thân hình ngày càng thon gọn và hấp dẫn hơn.

Bài thuốc 3

Với bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị vừng đen, đường phèn, gạo tẻ, quả dâu tằm để tạo thành vị thuốc giảm béo. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn cho đường phèn vào nồi đất đổ nước và đun sôi. Tiếp đến là giã nhuyễn một hỗn hợp gồm vừng đen, gạo tẻ, dâu tằm rồi cho vào nồi đun sôi và chắt lấy nước uống. Hãy uống mỗi ngày để thấy hiệu quả bất ngờ nhé.

Bài thuốc 4

Lá dâu tằm cũng là bài thuốc giúp giảm cân khá tốt
Lá dâu tằm cũng là bài thuốc giúp giảm cân khá tốt

Với bài thuốc này thì bạn chỉ cần chuẩn bị lá dâu tằm rồi nấu nước. Sau đó dùng loại nước trên uống mỗi ngày khoảng 2 lần và cách đều sáng tối. Bạn nên uống đều đặn mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả ngay sau 3 tuần thực hiện. Đây cũng là cách khá đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

 

Bài thuốc 5

Với bài thuốc này bạn chi cần dùng lá sen cắt khúc nhỏ rồi cho thêm vài lát gừng vào đun sôi cùng nước. Sau đó bạn chắt lấy nước trên và cho thêm một chút đường vào và uống.  Lá sen sẽ giúp bạn giảm mỡ, giảm lượng cholesterol trong máu và làm mát cơ thể. Hãy áp dụng ngay công thức đơn giản trên nhé.

Bài thuốc 6

Bài thuốc kết hợp với ô mai cũng là cách giảm cân hiệu quả
Bài thuốc kết hợp với ô mai cũng là cách giảm cân hiệu quả

Bài thuốc này kết hợp giữa bạch thược 20g, trạch tả, hán phòng kỷ, ô mai, hà diệp, phục linh, hoàng bá mỗi vị 10g; sài hồ 8g. Bạn nên sắc đi sắc lại 3 lần rồi dùng loại thuốc trên để uống vào sáng và tối. Áp dụng công thức này sẽ giúp bạn đánh bay mỡ và giảm cân hiệu quả. Bài thuốc trên cũng khá tốt cho sức khỏe của bạn đấy.

Bài thuốc 7

Bài thuốc giảm cân với trần bì 6g; phòng kỷ, bạch truật, đẳng sâm, sơn trà mỗi thứ 13g; hoàng kỳ và phục linh mỗi thứ 15g, lá sen, bán hạ, trư linh mỗi thứ 9g cũng là gợi ý cho những cô nàng đang lo ngại về cân nặng. Với bài thuốc này, cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả chúng vào nước và sắc uống. Thường xuyên uống loại nước trên sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon đẹp và cuốn hút.

Tin Mới

Bật mí cách giảm cân từ gừng hiệu quả

Gừng không chỉ là gia vị cho nhiều món ăn mà nó còn được biết …