Home / Mẹo giảm béo / Mẹo giảm béo bụng cho dân văn phòng

Mẹo giảm béo bụng cho dân văn phòng

Ngồi làm việc 8 tiếng mỗi ngày, ít vận động kết hợp với chế độ ăn uống “không kiểm soát” là những lý do khiến chị em văn phòng béo phì. Do vậy, để ngăn chặn tình trạng  chị em nên áp dụng ngay các bí quyết giảm béo sau đây.

Uống nước chanh vào giữa buổi sáng

uong-nuoc-chanh
Chị em văn phòng nên uống thêm 1 cốc nước chanh vào giữa buổi sáng

Vào giữa buổi sáng (khoảng từ 9h-11h) hãy bổ sung cho cơ thể một ly nước chanh. Uống nước chanh vào thời điểm này giúp cơ thể hoạt động và làm việc minh mẫn hơn, không những thế còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp giảm cân, giảm mỡ bụng  hiệu quả.

Sử dụng nước trà vào buổi chiều

Vào khoảng 3h-5h, hãy bổ sung cho mình một ly nước trà. Trà xanh có công dụng rất đặc hiệu trong việc giảm cân, giảm mỡ bụng. Ngoài ra, những hoạt chất chống oxy hóa có trong trà xanh còn giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa cho làn da và cơ thể.

Uống nhiều nước trước khi ăn 

uong-nuoc-chanh1
Trước bữa trưa bạn nên uống khoảng 1-2 cốc nước để giảm cảm giác thèm ăn

Trước khi ăn trưa, chị em hãy uống 1 – 2 cốc nước đầy. Nước giúp bạn tạo cảm giác “no giả”, bữa trưa sẽ ăn ít hơn theo đó quá trình giảm cân, loại bỏ mỡ thừa vùng bụng hiệu quả hơn. Ngoài ra, cung cấp nước còn giúp quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, phân giải độc tố và kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Tự chuẩn bị phần ăn trưa 

Nếu bạn siêng năng, hãy chuẩn bị một phần ăn trưa cho mình tại nhà. Bằng cách đó, bạn sẽ kiểm soát được thực đơn và lượng calo, tránh tình trạng ăn nhiều. Ngoài việc chủ động quyết định thực đơn, bạn còn dễ dàng có lý do để hủy các buổi tiệc tùng cùng đồng nghiệp. Đây là một cách giảm cân, giảm mỡ bụng rất chủ động.

Không nên vừa ăn vừa sử dụng máy tính, điện thoại

uong-nuoc-chanh2
Sử dụng điện thoại hay làm bất cứ việc trong khi ăn cũng đều không tốt cho quá trình giảm cân

Khi ăn, bạn cần tập trung nhai kỹ và nuốt. Quá trình này sẽ giúp cho các thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn, và chuyển thành năng lượng để bạn tiếp tục làm việc. Nếu bạn vừa ăn và vừa làm việc khác sẽ khiến cho cơ thể quên đi cảm giác no, khiến bạn nạp nhiều năng lượng hơn mức cơ thể cần. Đó cũng là một nguyên nhân gây nên mỡ tại vùng bụng.

Ngồi làm việc với tư thế thẳng lưng

Do tính chất công việc ít vận động, thường ngồi một chỗ khiến năng lượng tích tụ lâu và dẫn đến béo bụng. Do đó, bạn nên ngồi với tư thế thẳng lưng, hóp bụng và hít thở đều sẽ khiến cố định phần bụng và giảm thiểu khả năng tích mỡ.

 

 

 

Tin Mới

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải …