Home / Thẩm mỹ - Làm đẹp / Lông mọc ngược? Phải làm sao?

Lông mọc ngược? Phải làm sao?

Việc bạn thường xuyên tẩy lông hay tẩy lông không đúng cách là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lông mọc ngược, rất mất thẩm mỹ và còn đi kèm những hệ quả như: da bị mụn, ngứa ngáy, kém mịn màng,… Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn ngăn chặn và giảm bớt hiện tượng khó chịu này.

Tẩy tế bào chết

Khi lông mọc ngược, bạn có thể dùng kem tẩy tế bào chết xoa lên toàn bộ vùng da này. Đây là cách làm giúp lỗ chân lông thông thoáng, không bị bưng bít quá lâu, từ đó giúp những sợi lông mọc ngược nhanh chóng bị đánh bật ra ngoài.

Bạn hãy ưu tiên những phương pháp tẩy da chết dịu nhẹ và thoa kem dưỡng ngay khi tẩy tế bào chết để lấy lại vẻ mịn màng của làn da.

Tẩy tế bào chết đúng cách sẽ giúp đánh bật các sợi lông mọc ngược
Tẩy tế bào chết đúng cách sẽ giúp đánh bật các sợi lông mọc ngược

Mặt nạ lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có tác dụng gần như một miếng waxing dạng nhẹ. Đắp một chút lòng trắng trứng lên vùng da bị lông mọc ngược sau đó để khô và từ từ, nhẹ nhàng lột lớp màng này ra, lớp màng này sẽ kéo theo những đầu mụn mới nhú và lớp da khô ráp, để lỗ chân lông được thông thoáng, giúp các sợi lông mọc ngược dễ thoát ra ngoài.

Mặt nạ aspirin

Aspirin vốn là loại thuốc được sử dụng nhiều trong việc trị mụn và làm sạch da. Bạn hãy nghiền nhỏ một viên aspirin trộn với nước sạch thành hỗn hợp dạng sệt rồi đắp lên vùng da có lông mọc ngược trong khoảng 10 phút. Trong aspirin chứa axit salicylic giúp tẩy sạch tế bào chết, khử trùng những ổ mụn giúp nang lông nhanh mọc ra ngoài.

Bôi các loại thuốc và mặt nạ trị mụn cũng là cách để hạn chế tình trạng lông mọc ngược
Bôi các loại thuốc và mặt nạ trị mụn cũng là cách để hạn chế tình trạng lông mọc ngược

Dùng thuốc trị mụn

Lông mọc ngược thường đi kèm tình trạng mụn đầu đen hoặc mụn bọc khiến bạn rất khó khăn trong việc triệt đi các sợi lông này. Do vậy, bạn chỉ cần sử dụng một chút kem trị mụn có thêm thuốc sát trùng để giúp đầu mụn nhanh chóng biến mất, sau đó hoàn toàn có thể triệt lông mọc ngược dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn các loại kem trị mụn nhẹ nhàng, không có tính sát khuẩn cao để bảo vệ tối đa làn da của mình.

 Đắp khăn nóng

Với phương pháp này, bạn hãy khử trùng khăn bông và nhíp nhổ lông thật sạch, sau đó làm nóng khăn bằng nước ấm và đắp lên vùng da có lông mọc ngược. Khăn ấm sẽ làm lỗ chân lông nở rộng hơn, giúp vùng da có lông mọc ngược mềm hơn. Khi này, bạn chỉ cần dùng nhíp nhẹ nhàng nhổ đi những sợi lông mọc ngược.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng cách đắp khăn nóng lên mặt để dễ dàng nhổ đi sợi lông mọc ngược
Ngoài ra bạn có thể áp dụng cách đắp khăn nóng lên mặt để dễ dàng nhổ đi sợi lông mọc ngược

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, với những vết mụn việc nhổ lông bằng nhíp dễ gây tổn thương cho da. Vì vậy, bạn cần thực hiện thật nhẹ nhàng và dùng một chút kem làm lành da, xoa đều lên vùng da tổn thương.

Bôi lô hội

Keo lô hội thường là phương thuốc tự nhiên được dùng để kích thích mọc tóc, xoa dịu da và làm mềm da rất hiệu quả. Trên vùng da mọc ngược bạn có thể xoa một lớp keo lô hội mỏng trước khi đi ngủ để kích thích những lông mọc ra ngoài. Đặc biệt, lô hội sẽ vùng da này sáng mịn hơn.

 

Tin Mới

Bật mí công thức xóa tàn nhang hữu hiệu

Rất nhiều những nguyên liệu sẵn có trong gian bếp có tác dụng loại bỏ …