Home / Mẹo giảm cân / Lời khuyên dành cho những cô nàng có tạng người khó giảm cân

Lời khuyên dành cho những cô nàng có tạng người khó giảm cân

Nỗi khổ của những người béo là đã khó giảm cân lại còn dễ hấp thu. Vậy làm thế nào để công cuộc giảm cân đem lại hiệu quả?

Để tìm ra phương pháp giảm cân phù hợp, rất nhiều người đã phải trải qua nhiều cách khác nhau mà chưa chắc đã thành công. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp ích cho bạn:

Hãy thôi hi vọng vào những phương pháp giảm cân cấp tốc

Giảm cân cấp tốc dễ làm sức khỏe suy yếu.
Giảm cân cấp tốc dễ làm sức khỏe suy yếu.

Những cách giảm cân cấp tốc không chỉ khiến bạn dễ thất bại, mà còn vô cùng nguy hại đến sức khỏe của bạn. Rất nhiều người giảm cân cấp tốc thành công, cân nặng giảm đi nhưng lại bị rụng tóc, lên mụn, giảm trí nhớ do tác hại của phương pháp đó đem lại. Cũng có những trường hợp, trong một thời gian ngắn, cân nặng giảm đi đáng kể nhưng sau đó lại tăng cân trở lại. Đó là do phương pháp giảm cân cấp tốc này chỉ làm mất nước tạm thời khiến cơ thể giảm bớt trọng lượng.

Đừng quá chú tâm đến con số trên bàn cân

Đừng quá chú tâm vào các con số trên bàn cân.
Đừng quá chú tâm vào các con số trên bàn cân.

Thân hình đẹp không có nghĩa là cân nặng giảm. Đừng để những con số hiện lên trên bàn cân đánh lừa bạn. Quan trọng là tỷ lệ mỡ có trong cơ thể của bạn như thế nào. Rất nhiều cô nàng có thân hình quyến rũ, bốc lửa nhưng không hề nhẹ chút nào. Đó là bởi vì họ đã chăm chỉ tập luyện, làm săn chắc cơ thể và thay thế mỡ thừa trong cơ thể bằng sự phát triển của cơ bắp. Một cơ thể khỏe mạnh với những đường cong săn chắc sẽ quyến rũ hơn nhiều so với một bộ xương di động.

Đừng chỉ ăn kiêng, hãy tăng cường tập luyện

Kết hợp ăn kiêng và tập luyện để giảm cân hiệu quả.
Kết hợp ăn kiêng và tập luyện để giảm cân hiệu quả.

Để giảm cân khoa học và an toàn hơn, bạn cần xác định rằng cần có thời gian và sự kiên trì để vóc dáng được như ý muốn. Tốt hơn hết, hãy kết hợp một chế độ ăn kiêng khoa học, đầy đủ dinh dưỡng nhưng với lượng ít hơn bình thường và chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để đốt cháy mỡ thừa. Có như vậy, bạn mới có sức khỏe để học tập và làm việc hiệu quả, đồng thời giữ cho vóc dáng của bạn không bị phát tướng trở lại.

Đừng bao giờ bỏ đói cơ thể

Không nên nhịn đói để giảm cân
Không nên nhịn đói để giảm cân

Việc bỏ đói cơ thể chỉ khiến cho bạn mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả, thậm chí là ăn nhiều hơn vào các bữa sau. Hơn nữa, khi cơ thể không có đủ năng lượng và dinh dưỡng, các hoạt động trao đổi chất và đốt cháy năng lượng bị rối loạn khiến cho bạn có nguy cơ mắc thêm nhiều loại bệnh khác, hệ miễn dịch yếu kém mà cân nặng không hề suy giảm.

Tin Mới

Tuyệt chiêu giảm cân từ thảo dược, bạn đã biết?

Cân nặng ngày càng tăng nhanh khiến thân hình của bạn ngày càng kém thon …