Home / Mẹo giảm béo / Lắc vòng giảm béo bụng có hại không?

Lắc vòng giảm béo bụng có hại không?

Lắc vòng giảm béo bụng là cách mà rất nhiều người đã áp dụng bao lâu nay. Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cho rằng lắc vòng rất hại cho cơ thể.

Nhiều chị em lắc vòng giảm béo bụng để có số đo vòng 2 như ý.
Nhiều chị em lắc vòng giảm béo bụng để có số đo vòng 2 như ý.

Khi lắc vòng, chuyển động của vòng tròn sẽ tác động trực tiếp vào các cơ quanh bụng, làm săn chắc vòng 2 hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu, trung bình mỗi giờ lắc vòng, bạn sẽ tiêu hao được 700 calo. Như vậy, với những người có vòng eo bánh mì, lắc vòng giảm béo bụng là gợi ý không tồi. Tuy nhiên có nhiều tranh cãi xung quanh việc lắc vòng giảm béo bụng của các chị em.

Lắc vòng có thể  dẫn tới vô sinh

Lý giải cho ý này, nhiều người cho rằng khi vòng tác động lên vùng bụng, chúng cũng gián tiếp khiến buồng trứng và niêm mặc tử cung bị tổn thương, việc duy trì thói quen lắc vòng sẽ khiến bạn mất khả năng sinh nở. Trên thực tế, chưa có bất kỳ cơ sở khoa học nào chứng minh điều này cả. Thậm chí, các chuyên gia còn khẳng định tin đồn đó là thiếu căn cứ. Vì vậy những ai đang hay có ý định lắc vòng giảm béo bụng không cần phải lo lắng về điều này. Tuy nhiên, các nàng tuyệt đối không lắc vòng hay vận động mạnh trong thời kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm niêm mạc tử cung rất mỏng manh và dễ tổn thương do bong tróc và xuất huyết.

Không được ngừng tập, nếu không vòng eo sẽ phát phì

Nhiều người cho rằng khi đã xác định lắc vòng giảm béo bụng, không được ngừng tập.
Nhiều người cho rằng khi đã xác định lắc vòng giảm béo bụng, không được ngừng tập.

Nhiều người cho rằng khi ngừng lắc vòng giảm béo bụng, cơ bụng sẽ biến thành mỡ và khiến vòng eo bạn phát phì hơn trước. Tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Cơ và mỡ không thể chuyển hóa cho nhau được. Khi lắc vòng giảm béo bụng, cơ bụng săn chắc lại và tế bào mỡ tan đi nên vòng eo gọn gàng, cân đối. Khi dừng tập luyện, phần cơ này không tự nhiên thành mỡ, lý do vòng eo bánh mì quay lại khi dừng tập luyện chủ yếu ở chế độ ăn của bạn. Cùng 1 chế độ ăn, nếu bạn tập luyện thì cơ thể vẫn thon gọn, nhưng khi không tập nữa, năng lượng dư thừa sẽ chuyển thành mỡ và tích tụ lại. Vì thế, khi không thể duy trì việc lắc vòng giảm béo, bạn cần chú ý khẩu phần ăn uống của mình để không tích mỡ trở lại.

Vậy lắc vòng giảm béo bụng như thế nào để hiệu quả tốt nhất?

Không nên tập quá nhiều, nếu không da bụng sẽ bị thâm tím.
Không nên tập lắc vòng giảm béo bụng quá nhiều, nếu không da bụng sẽ bị thâm tím.

Chúng ta chỉ nên lắc vòng 2-3 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 20 phút để thon gọn vòng 2. Đừng nên tập nhiều hơn, nếu không vùng bụng sẽ bị thâm tím, tối màu da, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và thẩm mỹ. Khi không có điều kiện luyện tập lắc vòng giảm béo bụng tiếp, bạn cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống để đảm bảo năng lượng nạp vào không vượt quá năng lượng tiêu hao.

Tin Mới

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải …