Home / Mẹo giảm béo / Gợi ý chế độ ăn cho eo thon bụng phẳng

Gợi ý chế độ ăn cho eo thon bụng phẳng

Eo thon bụng phẳng là mong muốn của mọi cô gái. Tuy nhiên, để giảm mỡ bụng hiệu quả, bên cạnh việc luyện tập, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày.

Chế độ ăn dưới đây giúp bạn có được eo thon bụng phẳng sau 10 ngày.
Chế độ ăn dưới đây giúp bạn có được eo thon bụng phẳng sau 10 ngày.

Trên thực tế, việc bạn ăn gì đóng vai trò vô cùng quan trọng với vóc dáng. Vì vậy, để có được eo thon bụng phẳng như mong muốn, cần điều chỉnh ngay chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là một thực đơn chuẩn để gợi ý nếu như bạn chưa tìm ra được chế độ ăn phù hợp với mình

Đây là thực đơn được xây dựng dựa trên cơ chế cắt giảm tinh bột, tăng lượng đạm và vitamin giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả.Duy trì thực đơn tương tự như thế này, bạn sẽ có được eo thon bụng phẳng sau 10 ngày.

Chế độ ăn gợi ý cho eo thon bụng phẳng.
Chế độ ăn gợi ý cho eo thon bụng phẳng.

Sáng

Ăn trước khi tập thể dục 30 phút: 200 gram ngũ cốc + sữa tươi không đường ( nếu có điều kiện nên uống thêm 1 muỗng protein hỗ trợ tăng cơ)

Sau khi tập thể dục 30 phút: ăn 1 trái chuối + 1 đĩa rau luộc ( bông cải xanh + 1 quả trứng) + 1 muỗng protein ( nếu không thay bằng ức gà luộc)

Trưa: Ăn nửa chén cơm (cơm gạo lứt càng tốt), 1 đĩa rau luộc ( tuỳ chọn loại bạn thích), thịt luộc ( tôm, thịt nạc, gà, bò thay đổi hằng ngày để không gây ngán), không ăn thức ăn dầu mỡ

Nửa buổi: Ăn hai quả chuối

Tối: Ăn tối trước 7 giờ, thực đơn tương tự như bữa trưa

Thực đơn trên có thể thay đổi linh hoạt tuỳ theo khả năng kinh tế của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo có được eo thon bụng phẳng sau 10 ngày, cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn thực phẩm:

Cần lưu ý khi lựa chọn thực phẩm để có được eo thon bụng phẳng như ý.
Cần lưu ý khi lựa chọn thực phẩm để có được eo thon bụng phẳng như ý.

Ngũ cốc: bạn có thể thoải mái tuỳ chọn loại ngũ cốc yêu thích, tuy nhiên cần tránh loại có nhiều đường và chất béo (xem trên bao bì) tránh mua các loại ngũ cốc làm từ nguyên liệu đã bị GMO, tức là đã qua tinh chế. Nguồn ngũ cốc đó chính là thủ phạm lớn nhất gây ra hiện tượng tích mỡ thừa vùng bụng, khiến cho giấc mơ eo thon bụng phẳng của bạn càng trở nên xa vời.

Protein: nếu có điều kiện, bạn nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa protein như thịt, cá, trứng, sữa không đường… Protein có vai trò đẩy nhanh quá trình tăng cơ, hạn chế tích mỡ hiệu quả. Bạn chỉ chọn mua loại protein không có chất béo. Nếu không có protein có thể ăn thịt thay thế như: ức gà, gà nói chung không ăn da (chưng cách thuỷ), tôm luộc.

Cơm: thay vì nấu cơm từ gạo trắng phổ biến trong các bữa cơm gia đình hiện nay, bạn nên ăn cơm gạo lứt, vì hạt gạo lứt có chứa vitamin B giúp chuyển hoá tinh bột thành tăng lượng không gây tăng cân.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không bao giờ để bụng đói. Khi có cảm giác đói, nên uống thêm protein hoặc ăn 1 quả trứng hoặc ăn thêm chuối hoặc uống thêm nước để lấp đầy dạ dày.

Bên cạnh việc chú ý chế độ ăn uống, bạn cũng cần luyện tập chăm chỉ để eo thon bụng phẳng nhanh chóng và hiệu quả.

Tin Mới

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải …