Home / Mẹo giảm béo / Giảm mỡ vùng nách hiệu quả chỉ với 4 bài tập

Giảm mỡ vùng nách hiệu quả chỉ với 4 bài tập

Chỉ với 4 bài tập đơn giản tại nhà, nếu chị em chăm chỉ tập luyện lượng mỡ thừa vùng nách sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng và an toàn. 

Có nhiều nguyên nhân khiến mỡ thừa tích tụ tại vùng nách như do ăn uống quá độ, lười vận động, sự lão hóa… Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe như: tiểu đường, huyết áp cao, suy giảm trí nhớ… Do đó, cần luyện tập để giảm mỡ thừa vùng nách ngay khi có thể.

Đôi cánh tay thon nhỏ không tích mỡ là mơ ước của nhiều người
Đôi cánh tay thon nhỏ không tích mỡ là mơ ước của nhiều người

Các bài tập giúp giảm mỡ thừa vùng nách

Nhảy dây

Nhảy dây là 1 trong những bài tập giúp giảm mỡ vùng nách, cánh tay hiệu quả. Với động tác này, vùng vai và vùng dưới cánh tay của bạn sẽ có cơ hội được vận động nhiều hơn. Đồng thời giúp cơ tay trở lên săn chắc nhờ đó mà lượng mỡ thừa được tiêu hao dần. Theo đó, khi tập luyện, bạn nên bấm thời gian nhảy nhất định để đạt được kết quả cao hơn thay vì chỉ nhảy lặp đi lặp lại đơn thuần.

Co – duỗi cánh tay

Co – duỗi cánh tay là bài tập dễ thực hiện. Bạn có thể thực hiện động tác như sau:

Co duỗi cánh tay cũng là một trong những động tác giúp giảm mỡ nách hiệu quả
Co duỗi cánh tay cũng là một trong những động tác giúp giảm mỡ nách hiệu quả

– Đan ngón tay ra sau đầu, sau đó nâng lên trên sao cho phần khuỷu tay phải ở phía sau của đầu. Tiếp theo nghiêng người sang bên phải và lập lại đồng tác với bên còn lại.

– Ép chặt 2 lòng bàn tay với nhau rồi đưa ra sau ngáy và đan ngón tay lại với nhau. Sau đó, duỗi thẳng 2 cánh tay ra sau và đẩy ngực hướng về phía trước. Thực hiện liên tục, lặp đi lặp lại nhiều lần để có kết quả tốt nhất.

Xoay gập cổ tay 

Xoay gập cổ tay tưởng như là bài tập không có tác dụng với vùng mỡ nách. Tuy nhiên các cử động cổ tay khi được tác động sẽ giúp toàn bộ cánh tay săn chắc và theo đó vùng mỡ tích tụ ở tay cũng được tiêu hao dần. Với bài tập này, bạn cần sử dụng 2 quả tạ, mỗi quả từ nữa cân đến 1 cân tùy theo sức khỏe của mỗi người. Bạn có thể thực hiện như sau:

– Xoay cổ tay tác động đến phần vai cũng như phía dưới cánh tay.

– Cầm lấy tạ rồi đưa 2 tay về phía trước, giữ cố định vị trí sau đó nhanh chóng luân phiên xoay gập cổ tay liên tục. Thực hiện động tác này liên tục và thường xuyên có thể giúp giảm mỡ tay và phần cơ dưới cánh tay trở nên săn chắc hơn.

Xoay gập cổ tay đúng cách sẽ giúp giảm mỡ dưới cánh tay hiệu quả
Xoay gập cổ tay đúng cách sẽ giúp giảm mỡ dưới cánh tay tối ưu

Nâng cơ thể

Sử dụng 2 cánh tay để nâng đỡ cơ thể là tuy là một động tác hơi phức tạp nhưng lại giúp mỡ cánh tay được loại bỏ nhanh chóng, dễ dàng.

– Bạn sử dụng 1 chiếc xà đơn, sau đó nằm cố định trên xà và bật người lên liên tục khoảng 20 lần, nghỉ vài giây rồi thực hiện tiếp.

– Trong lần tập luyện đầu tiên, phần cơ tay của bạn sẽ có cảm giác đau, nhức nhưng dần dần cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi.

Trên đây là 4 động tác đơn giản giúp chị em giảm mỡ nách hiệu quả. Chị em cần luyện tập chăm chỉ và kiên trì áp dụng trong thời gian dài để có được hiệu quả giảm mỡ cao nhất.

Tin Mới

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải …