Home / Mẹo giảm béo / Giảm mỡ lưng thần tốc với 5 bài tập 8 phút mỗi ngày

Giảm mỡ lưng thần tốc với 5 bài tập 8 phút mỗi ngày

Mỡ thừa vùng lưng là ác mông đối với nhiều người. Các bài tập lưng không chỉ giúp giảm đau, tăng cường sức khỏe mà còn giúp giảm mỡ lưng hiệu quả chỉ với 8 phút mỗi ngày. 

Bài tập bò tư thế mèo

Nếu bạn đang gặp các vấn đề quá nghiêm trọng về lưng như đau thắt lưng, đau khớp lưng… hãy nhớ hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập với những bài tập này nhé!

giam-mo-lung
Thực hiện bài tập theo đúng hướng dẫn để có kết quả tốt nhất

Tư thế bò mèo là tư thế 4 chân (hai tay và hai gối duỗi thẳng) hít vào và nâng đầu lên, lưng uống cong xuống. Sau đó, Khi thở ra, kéo xương cụt vào, căng cơ bụng, kéo lưng lên, đầu hướng xuống. Và cuối cùng Ngồi trên hai bắp chân, ngực áp sát vào hai đùi, căng xương cột sống và tựa trán xuống sàn, hai tay duỗi qua đầu, rộng hơn vai, lòng bàn tay úp xuống. Lặp lại 6 lần. Giữ tư thế trẻ con trong vài nhịp hít thở. Các tác động này sẽ giảm cứng lưng, hông và thư giãn cho xương cột sống.

Bài tập duỗi chân

giam-mo-lung1
Nên dành ra 8 phút mỗi ngày để tập luyện với bài tập này nhé!

Duỗi chân là bài tập tại phần chân nhưng lại dùng lực từ phần lưng và thân trên cơ thể nên cũng có tác dụng làm tiêu hao mỡ vùng này hiệu quả. Để thực hiện động tác này, bạn tập ở tư thế nằm và duỗi cơ chân, hai gối cong 45 độ, hai bàn chân đặt trên sàn; hít thở sâu 3 lần. Lần thứ 3 thì thở ra và ôm đầu gối vào lồng ngực. Lần thứ 4, duỗi thẳng chân lên và xoay tròn mắt cá chân 4 lần theo từng hướng. Ôm gối vào, đồng thời hạ thấp chân. đổi chân và lặp lại. Thở ra và ôm hai gối vào ngực trong 3 nhịp hít thở.

Bài tập con bướm

giam-mo-lung3
Bạn sẽ cảm thấy vùng lưng thon nhỏ hơn nhờ tư thế con bướm 

Nằm ngửa trên sàn, hai gót chân ép vào nhau, hai gối mở sang hai bên. Sau đó, căng cơ bụng, xương chậu, đùi thực hiện hít vào và thở ra từ từ, đồng thời ép chặt hai đùi vào nhau. Thực hiện 6 lần lặp để giúp cho quá trình đốt cháy mỡ thừa vùng lưng hiệu quả nhất.

Bài tập nâng chân rắn

Riêng với bài tập này bạn phải nằm úp để thực hiện. Bắt đầu với việc căng cơ bụng và xương chậu. Tựa đầu trên sàn, hơi gập cằm xuống. Hít vào và nâng ngực lên dùng các cơ lưng. Đồng thời, nâng chân phải càng cao càng tốt, giữ nguyên xương chậu. Giữ yên trong vài giây, sau đó thở ra để hạ xuống. Bài tập rắn không chỉ giúp giảm mỡ lưng mà còn giúp cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh.

 

Tin Mới

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải …