Home / Tư vấn giảm mỡ, hút mỡ / Giảm mỡ vùng eo, mỡ bụng / Giảm mỡ bụng nhanh chóng chỉ bằng động tác này

Giảm mỡ bụng nhanh chóng chỉ bằng động tác này

Plank là động tác “thần thánh” sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng mà không cần phải mất nhiều thời gian hay thực hiện nhiều vận động phức tạp.

Với ưu điểm là đơn giản, tốn ít thời gian luyện tập, plank được rất nhiều người yêu thích và tập luyện hàng ngày. Không chỉ giúp giảm mỡ thừa vùng bụng, động tác này còn tác động đến các cơ hai bên sườn, cơ hông, cơ bắp tay cũng chở nên săn chắc, tăng sức mạnh và sức bền. Duy trì việc tập luyện thường xuyên, bạn sẽ sở hữu một thân hình săn chắc, thon gọn và quyến rũ.

Tập động tác plank để giảm mỡ bụng như thế nào?

Giảm mỡ bụng nhanh chóng nhờ tập plank.
Giảm mỡ bụng nhanh chóng nhờ tập plank.

Bạn bắt đầu với tư thế nằm sấp, hai khuỷu tay chống vuông góc ngay dưới vai. Hai chân khép vào nhau, nâng mũi chân lên, sau đó nâng thân lên. Lúc này, tư thế đúng sẽ có phần lưng, hông và cổ tạo thành một đường thẳng. Điều quan trọng là giữ tư thế đó càng lâu, hiệu quả đốt mỡ càng cao. Hãy nhớ siết chặt cơ bụng và duy trì nhịp thở đều đặn.

Tập động tác plank với cường độ thế nào để giảm mỡ bụng hiệu quả?

Người mới tập dễ bị mất sức khi thực hiện động tác này.
Người mới tập dễ bị mất sức khi thực hiện động tác này.

Lời khuyên ở đây là bạn giữ được tư thế tập plank càng lâu càng tốt. Mặc dù cách tập rất đơn giản nhưng duy trì được tư thế đó không hề dễ chút nào. Nếu mới bắt đầu tập luyện, động tác này sẽ khiến bạn mất sức và dễ bị nản chí. Để nâng cao dần khả năng thực hiện động tác này, bạn có thể thực hiện theo gợi ý lịch trình tập luyện trong một tháng như sau:

Tuần 1: Ngày 1-2: cố gắng giữ trong ít nhất 20 giây, ngày 3-4: giữ trong 30 giây, ngày 5: 40 giây, ngày 6: nghỉ ngày 7: 45 giây.

Tuần 2: ngày 1: 45 giây, ngày 2-5: 60 giây, ngày 6: nghỉ, ngày 7: 90 giây.

Tuần 3: ngày 1: 90 giây, ngày 2-4: 120 giây, ngày 5: nghỉ, ngày 6-7: 150 giây.

Tuần 4: ngày 1-2: 180 giây, ngày 3-4: 210 giây, ngày 5: nghỉ, ngày 6-7: từ 240 giây trở lên.

Sau 4 tuần, chắc chắn sức bền và sức mạnh của bạn đã tăng lên một cách đáng kể, và vòng 2 lúc này sẽ trở nên thon gọn nhờ hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng. Sau đó, bạn chỉ nên nghỉ 1 ngày trong tuần cố định và duy trì tập luyện đều đặn với thời gian càng lâu càng tốt, ít nhất là 5 phút.

Tập thêm những động tác biến thể của plank để tăng hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng.
Tập thêm những động tác biến thể của plank để tăng hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Để không nhàm chán, bạn có thể nghe nhạc trong lúc tập luyện, đặt ra mục tiêu tập động tác đó trong vòng 1 bài hát khoảng 5 phút trở lên. Sau khi đã nâng cao khả năng duy trì tư thế plank ở mức đáng kể, bạn có thể tập thêm một số bài tập biến thể của dạng này như vươn tay về phía trước, nâng cao từng chân một, di chuyển tay sang ngang… Một thân hình quyến rũ, săn chắc sẽ không còn là điều xa vời nữa.

Tin Mới

Có nên cạo lông mặt không? Bao lâu nên cạo lông mặt 1 lần?

Lông mặt sẽ khiến bạn thiếu tự tin, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống …