Home / Mẹo giảm cân / Giảm cân kỳ lạ nhưng hiệu quả, bạn đã thử?

Giảm cân kỳ lạ nhưng hiệu quả, bạn đã thử?

Ăn trước gương, ngửi trái cây, ăn sáng nhiều hơn ăn tối… là cách giảm cân kỳ lạ nhưng hiệu quả được nhiều phụ nữ trên thế giới áp dụng. Theo các chuyên gia, giảm cân bằng cách này còn khá mới mẻ, đặc biệt là đối với phụ nữ Phương Đông. Tuy nhiên, với những cách làm đơn giản chị em có thể tham khảo như sau.

Ăn sáng nhiều hơn ăn tối

v
Bạn nên điều chỉnh bữa ăn sáng nhiều hơn bữa tối nếu có thể nhé! 

Theo các chuyên gia, nhóm phụ nữ béo phì tiêu thụ 700 calo vào bữa sáng, 500 calo bữa trưa và 200 calo vào bữa tối. Còm một nhóm phụ nữ khác ăn thực phẩm tương tự nhưng chỉ tiêu thụ 200 calo bữa sáng và 700 calo bữa tối. Sau 13 tháng, những người ăn sáng nhiều giảm được 6 kg, trong khi những người ăn sáng ít chỉ giảm 3 kg.

Ăn và uống trước gương

Khi ăn trước gương bạn sẽ kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn trước gương cắt giảm 1/3 số lượng thức ăn tiêu thụ.

Ngửi trái cây

Một số người cho đây là cách làm vô nghĩa không có hiệu quả giảm cân. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu chứng minh ngửi những mùi hương  từ táo, chuối và lá bạc hà sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói. Đó là do chúng tạo tín hiệu đánh lừa não bộ nghĩ rằng cơ thể đang tiêu thụ thức ăn.

Hương vị từ trái cây sẽ giúp bạn làm giảm cảm giác thèm ăn
Hương vị từ trái cây sẽ giúp bạn làm giảm cảm giác thèm ăn

Sau bữa tối thắp nến thơm

Mùi thơm của nến giảm cảm giác thèm ăn món tráng miệng. Theo đó, 160 người thử theo cách này đã giảm được 2 kg trong vòng mỗi tháng. Bữa tối được nạp nhiều chất sẽ không tốt cho quá trình giảm cân.

Ưu tiên màu xanh lam

Màu xanh lam đậm khiến thực phẩm ít hấp dẫn hơn. Nếu tường bếp màu xanh nam khiến bạn có thể tiêu thụ ít hơn 33% lượng thực phẩm. Để hạn chế khẩu phần, bạn cũng có thể ăn với đĩa màu xanh, mặc áo xanh hay sử dụng khăn trải bàn màu xanh. Ngoài ra, bạn nên tránh những gam màu đỏ, vàng và da cam vì chúng kích thích nhu cầu ăn uống.

Gam màu tối sẽ không khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc ăn uống
Gam màu tối sẽ không khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc ăn uống

Bật đèn sáng chói

Các nhà hàng thường sử dụng ánh sáng thấp để tạo bầu không khí lãng mạn, đồng thời khiến bạn tiêu thụ nhiều thức ăn hơn vì chúng làm giảm ức chế trong thời gian ăn uống.

Giảm cân là một quá trình cần được thực hiện bài bản và kiên trì. Chính vì vậy để sớm sở hữu thân hình thon nhỏ cùng với vóc dáng lý tưởng bạn nên đặt ra những thói quen tốt để giúp giảm cân hiệu quả.

Tin Mới

Tuyệt chiêu giảm cân từ thảo dược, bạn đã biết?

Cân nặng ngày càng tăng nhanh khiến thân hình của bạn ngày càng kém thon …