Home / Mẹo giảm cân / Giảm cân bằng Hormone tình yêu bạn đã biết?

Giảm cân bằng Hormone tình yêu bạn đã biết?

Mọi người tập thể dục, ăn kiêng, giữ thói quen tốt… khi muốn giảm cân. Nhưng ít ai biết rằng “quan hệ tình dục” lại có khả năng giúp giảm béo và loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả. 

Tình dục là gia vị không thể thiếu trong tình yêu và cuộc sống vợ chồng. Sinh hoạt tình dục không chỉ khiến bạn thỏa mãn, tinh thần sảng khoảng mà còn giúp bạn béo phì trở lên thon gọn và cân đối hơn. Là vì có:

Hormone oxytocin 

giam-can
Quan hệ lành mạnh và thường xuyên sẽ giúp các cặp đôi béo phì có thể giảm cân

Hormone oxytocin còn gọi là hormone tình yêu hay chất xúc tác tình yêu là một loại hormone của con người được tiết ra từ bộ phận sinh dục trong quá trình quan hệ. Nó còn có thể chi phối bộ não khi con người đạt cực khoái và cảm thấy lãng mạn…

Tại sao Hormone oxytocin  lại có thể giảm cân?

Khi “giao ban” cả nam và nữ đều tiết ra một loại chất nhầy gọi là hormone oxytocin có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn và đặc biệt không muốn ăn đồ ăn ngọt vào lúc đó. Hơn nữa, theo một số nghiên cứu tại Đại học York (Anh) oxytocin không chỉ có khả năng thúc đẩy chuyện phòng the mà còn khiến bạn bỏ được thói quen ăn vặt và uống nước có ga mỗi ngày.

giam-can1
Các nàng sẽ dần từ bỏ được thói ăn vặt sau khi “giao hợp”

Để có được những kết luận trên các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thông qua một số đối tượng (27-50 tuổi) có hoạt động tình dục, nghiện ăn vặt và lấy ADN của họ để phân tích. Và kết quả là:

+ Có vài thay đổi ở mức “thụ thể”  liên quan đến việc ăn vặt giữa các bữa ăn. Mỗi người phản ứng theo mỗi cách khác nhau và tùy thuộc vào gen, sự hiện diện oxytocin trong máu.

+ Sự gia tăng lượng hormone oxytocin làm giảm cảm giác thèm ăn đặc biệt là những cơn thèm đường. Oxytocin có thể giúp chuyển hướng sự quan tâm thức ăn theo chiều hướng lành mạnh hơn.

+ Những người này thường giảm được từ 2-4 cân trong vòng 1 tháng khi thường xuyên làm chuyện ấy vào nửa đêm về sáng.

giam-can2
Việc tạo khoái cảm trước khi “yêu” là rất cần thiết để sản sinh ra oxytocin

Thông qua những lần yêu, những nụ hôn, những vuốt ve, những âu yếm… với người bạn đời. Bạn không chỉ được tăng thêm tình yêu, niềm hạnh phúc mà còn giúp thân hình mảnh dẻ hơn và rất có thể giảm được vài kg cân nặng. Chúc bạn hạnh phúc và thành công!

 

Tin Mới

Tuyệt chiêu giảm cân từ thảo dược, bạn đã biết?

Cân nặng ngày càng tăng nhanh khiến thân hình của bạn ngày càng kém thon …