Home / Tin tức thẩm mỹ làm đẹp / Điểm danh những thực phẩm khiến cân nặng tăng mất kiểm soát

Điểm danh những thực phẩm khiến cân nặng tăng mất kiểm soát

Cân nặng tăng nhanh khiến không ít chị em lo ngại về vóc dáng kém hấp dẫn của mình. Vậy bạn có biết một số loại thực phẩm quen thuộc mà bản thân hay ưa chuộng lại khiến vóc dáng ngày càng phát phì hay không? Dưới đây là vài thực phẩm khiến cân nặng tăng mất kiểm soát mà bạn nên hạn chế.

Pho mát

Pho mát là một trong những sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất, nhiều calo, protein và chất béo bão hòa. Bên cạnh đó là canxi, magie, phốt pho, I-ốt và các vitamin thiết yếu cho cơ thể. Chính vì thế mà loại thực phẩm trên khiến cân nặng của bạn tăng mất kiểm soát. Nếu bạn đang lo ngại về cân nặng thì hãy tránh xa loại thực phẩm trên. Thế nhưng với những cô nàng cò hương thì đây lại là sản phẩm vô cùng hữu ích.

Pho mát là thực phẩm khiến bạn tăng cân vù vù
Pho mát là thực phẩm khiến bạn tăng cân vù vù

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng là loại thực phẩm chứa nhiều protein và chất béo. Bên cạnh đó nó còn chứa nhiều folate, magie, vitamin E và vitamin B3. Những dưỡng chất trên khiến cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng. Vì thế bạn nên hạn chế ăn bơ đậu phộng nếu không muốn cân nặng tăng mất kiểm soát.

Nho khô

Nho khô cũng là một trong những “siêu thực phẩm” dành cho những cô nàng cò hương nhưng lại là khắc tinh của những cô nàng đang lo ngại về cân nặng.  Trong loại quả trên có chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C, canxi, magie và kali… các chất này giúp cho bạn có thể tăng cân hiệu quả. Bên cạnh đó nó còn chứa ít nước và vô cùng hấp dẫn khiến kích thích sự thèm ăn. Trong nho khô còn chứa nhiều đường khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Kho khô cũng khiến bạn tăng cân nhanh chóng
Kho khô cũng khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Khoai tây

Trong các loại thực phẩm chứa tinh bột thì khoai tây đứng đầu danh sách. Loại thực phẩm trên còn chứa nhiều vitamin giúp bạn tăng cân nhanh. Những món ăn được nhiều chị em ưa chuộng như khoai tây nướng, khoai tây chiên chính là nguyên nhân khiến cân nặng tăng nhanh. Vì thế nếu bạn đang lo ngại về cân nặng thì đây chính là loại thực phẩm cần hạn chế.

Thịt nạc đỏ

Thịt nạc là loại thực phẩm rất giàu calo và protein. Vì thế nó không những khiến cân nặng tăng nhanh mà còn hỗ trợ đắc lực cho việc xây dựng cơ bắp. Vì thế tùy thuộc vào việc bạn đang muốn tăng cân hay giảm cân mà có thể sử dụng loại thực phẩm trên.

Ăn quá nhiều thịt nạc đỏ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát
Ăn quá nhiều thịt nạc đỏ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát

Đậu nành

Đậu nành vốn là sản phẩm chứa nhiều protein tốt cho cơ thể, giúp thúc đẩy sự phát triển của vòng 1. Hơn thế đây còn là loại thực phẩm giúp tăng cân. Đậu nành có chứa một hàm lượng calorie cao, bên cạnh đó là chất sắt, canxi, vitamin B, chất xơ giúp bạn tăng cân mà vẫn khỏe mạnh đủ chất. Nếu bạn đang lo ngại về cân nặng thì đây cũng chính là loại thực phẩm nên hạn chế.

Tin Mới

Có nên cạo lông mặt không? Bao lâu nên cạo lông mặt 1 lần?

Lông mặt sẽ khiến bạn thiếu tự tin, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống …