Home / Tin tức thẩm mỹ làm đẹp / Điểm danh những thói quen khiến vòng 2 ngày càng phát phì

Điểm danh những thói quen khiến vòng 2 ngày càng phát phì

Nếu như vòng 2 thon gọn là chuẩn mực của nét đẹp thì việc mỡ tích trữ nhiều khiến cân nặng tăng nhanh lại là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Đặc biệt tình trạng mỡ bụng ngày càng nhiều khiến chị em thiếu tự tin khi diện những trang phục bó sát. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên? Những thói quen sai lầm của bạn cũng khiến mỡ bụng ngày càng nhiều. Hãy tránh xa những thói quen dưới đây nếu không muốn vòng 2 ngày càng phát phì nhé.

Ăn nhiều và ít vận động

Ăn nhiều là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng mỡ thừa ngày càng nhiều và cân nặng ngày càng tăng nhanh. Ăn quá nhiều khiến cơ thể dư thừa năng lượng, năng lượng dư thừa tích lũy thành mỡ. Chính những lớp mỡ thừa là nguyên nhân khiến thân hình của bạn ngày càng kém thon gọn.

Ăn nhiều và ít vận động sẽ khiến cân nặng của bạn ngày càng tăng nhanh
Ăn nhiều và ít vận động sẽ khiến cân nặng của bạn ngày càng tăng nhanh

Ăn nhiều và ít vận động sẽ không thể đốt cháy lượng mỡ thừa. Do đó, mỗi ngày lượng mỡ sẽ tích tụ nhiều hơn và gây nên tình trạng cân nặng nặng tăng. Đặc biệt chúng khiến vòng 2 của bạn ngày càng tăng size và kém hấp dẫn. Chính vì thế hãy thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý và tăng cường vận động sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon gọn.

Uống nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn ngày càng phát phì. Bên cạnh đó chúng còn chứa nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày uống 1-2 lon nước có gas mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, sâu răng, ung thư…. Nếu bạn đang giữ thói quen uống nhiều nước ngọt có gas thì hãy dừng ngay chúng lại để không khiến cân nặng ngày càng tăng nhanh và cơ thể phát phì nhé.

Uống nước ngọt có gas là nguyên nhân khiến bạn ngày càng tăng cân nhanh
Uống nước ngọt có gas là nguyên nhân khiến bạn ngày càng tăng cân nhanh

Ngồi nhiều và ngồi sai tư thế

Với đặc trưng công việc, dân văn phòng thường có thời gian ngồi làm việc nhiều. Đây cũng chính là lý do tại sao dân văn phòng lại thường có hiện tượng béo bụng.  Tư thế ngồi sai cũng khiến cân nặng ngày càng tăng nhanh, thậm chí chúng còn khiến cột sống của bạn bị vẹo. Chính vì thế mà ngồi thẳng, đúng tư thế và thường xuyên đi lại, vận động để tránh mỡ tích trữ ngày càng nhiều.

 

Ăn tối sau 20h

Rất nhiều người có thói quen ăn uống sau 20h. Ăn quá trễ thì năng lượng nạp vào đó sẽ biến thành mỡ thừa và khiến vòng  2 của bạn ngày càng phát phì. Chính vì thế mà ăn trước 20h là lời khuyên dành cho bạn.

Ăn tối sau 20h cũng khiến  vòng  2 của bạn ngày càng phát phì
Ăn tối sau 20h cũng khiến vòng 2 của bạn ngày càng phát phì

Không hoặc ít ăn rau xanh

Hàm lượng chất xơ trong các loại rau xanh, củ quả rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể. Đây cũng là cách giúp bạn có được làn da ngày càng đẹo hơn. Nếu bạn không ăn hoặc ăn ít sau xanh sẽ khiến lượng mỡ trong cơ thể tích trữ nhiều hơn.

Tin Mới

Có nên cạo lông mặt không? Bao lâu nên cạo lông mặt 1 lần?

Lông mặt sẽ khiến bạn thiếu tự tin, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống …