Home / Thẩm mỹ - Làm đẹp / Xóa chàm bớt bẩm sinh / Điểm danh những cách xóa bay chàm bớt hữu hiệu

Điểm danh những cách xóa bay chàm bớt hữu hiệu

Chàm bớt là bệnh lý ngoài da, chúng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm mất thẩm mỹ khiến làn da kém thu hút. Dưới đây là những cách xóa bay chàm bớt đơn giản tại nhà, bạn hãy áp dụng ngay để thấy hiệu quả bất ngờ nhé.

1. Tỏi

Tỏi là nguyên liệu dùng để làm gia vị cho nhiều món ăn. Đây cũng là cách giúp bạn làm đẹp da, trị mụn, xóa xăm và đánh bay những vết chàm bớt hữu hiệu. Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng tỏi cắt lát mỏng rồi chà nhẹ vào vùng da bị chàm bớt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước ép tỏi thoa đều lên da và để khoảng 20 phút thì rửa lại với nước. Thực hiện cách trên đều đặn bạn sẽ thấy chúng khá hiệu quả trong việc xóa bay chàm bớt đấy.

Tỏi có công dụng đánh bay chàm bớt hiệu quả
Tỏi có công dụng đánh bay chàm bớt hiệu quả

2. Nước ép dứa

Nước ép dứa cũng chính là cách xóa bay chàm bớt đơn giản nhưng hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng nước ép dứa thoa đều lên vùng da có chứa các vết chàm bớt và để chúng khoảng 15 phút thì rửa lại với nước. Dứa có chứa hydroxy axit và đường alpha, có thể kháng nấm và dưỡng ẩm. Đây cũng chính là cách đơn giản giúp bạn làm đẹp cho làn da.

3. Trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt có chứa nhiều vitamin và tính axit, có thể làm sạch da. Vì thế, chúng giúp đánh bay những vết chàm bớt trên da hữu hiệu. Với cách này, bạn chỉ cần tăng cường ăn trái cây hoặc sử dụng nước ép của các loại trên áp dụng cho tối đa 15 phút và sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn nên áp dụng cách trên đều đặn khoảng 3-4 lần/tuần để đạt hiệu quả như ý.

Xóa chàm bằng các loại trái cây họ cam quýt cũng khá tốt
Xóa chàm bằng các loại trái cây họ cam quýt cũng khá tốt

Ngoài ra, chanh cũng là loại trái cây có công dụng làm đẹp nổi bật. Chúng cũng là nguyên liệu giúp đánh bay chàm bớt đơn giản nhưng hiệu quả. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, ban chỉ cần cắt một lát chanh nhỏ và xoa trực tiếp lên vùng da bị chàm bớt rồi mát xa 10 phút, sau đó rửa mặt sạch với nước. Thực hiện cách trên không chỉ giúp bạn đánh bay chàm bớt mà còn có được làn da trắng đẹp mịn màng, cuốn hút.

4. Dầu ô liu

Dầu oliu là nguyên liệu làm đẹp vô cùng quen thuộc. Chúng không chỉ dưỡng da trắng sáng mà còn có công dụng dưỡng ẩm, làm mềm da và đánh bay những vết thâm nám, tàn nhang và những vết bớt trên da hữu hiệu. Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng dầu oliu thoa đều lên vùng da có chứa vết chàm bớt và để khoảng 20 phút thì rửa lại với nước. Thực hiện cách trên đều đặn để có được hiệu quả như ý.

Dầu oliu xóa chàm bớt và dưỡng da trắng sáng, mềm mịn
Dầu oliu xóa chàm bớt và dưỡng da trắng sáng, mềm mịn

5. Vitamin E

Vitamin E nổi tiếng với khả năng chống oxy hóa cao, giúp đánh bay những vết thâm, nám tàn nhang xóa chàm bớt hữu hiệu. Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng vitamin E thoa đều lên vùng da có chứa vết chàm bớt mỗi ngày. Bên cạnh đó là tăng cường bổ sung những thực phẩm chứa nhiều vitamin E. Đây cũng chính là cách đơn giản nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ khiến bạn bất ngờ đấy.

 

Tin Mới

Bí quyết xóa chàm từ “nguyên liệu vàng” tự nhiên

Chàm bớt bẩm sinh khiến làn da của bạn kém thu hút. Bạn luôn băn …