Home / Tư vấn giảm mỡ, hút mỡ / Giảm mỡ mông / Điểm danh 4 bài tập giảm mỡ mông hiệu quả

Điểm danh 4 bài tập giảm mỡ mông hiệu quả

Vòng 3 nảy nở được ví là điểm nhấn quyến rũ trên cơ thể của phái nữ. Tuy nhiên nếu như mông quá nhiều mỡ và chảy xệ thì nó lại là một khuyết điểm thẩm mỹ vô cùng lớn. Với 4 bài tập giảm mỡ mông được bật mí dưới đây, việc sở hữu vòng 3 săn chắc sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

 

1. Leo cầu thang

diem-danh-4-bai-tap-giam-mo-mong-hieu-qua-1Nếu bạn đang mắc kẹt trong công việc và không có thời gian để đến phòng tập thể dục, hãy tận dụng lợi thế của cầu thang trong khu văn phòng. Thay vì đứng chờ thang máy, hãy chọn đi cầu thang bộ. Bài tập đơn giản này không chỉ giúp bạn đốt năng lượng – 10 calo mỗi phút theo tính toán của Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ – mà còn tác động trực tiếp đến những khu vực dễ bị cellulite như đùi và mông.

2. Squats

diem-danh-4-bai-tap-giam-mo-mong-hieu-qua-2Squats là một trong những bài tập về chân và mông hiệu quả nhất hiện nay. Mỗi động tác squats sẽ khiến tất cả cơ chân của bạn hoạt động, bao gồm cơ bốn đầu (đùi trước), gân khoeo và cơ bắp chân. Hãy cầm thêm hai quả tạ đơn nếu cần để giúp bài tập có tác dụng nhiều hơn. Bắt đầu với tư thế đứng thẳng với chân rộng ngang vai. Cầm tạ đơn (nếu cần) song song với thân mình, lòng bàn tay hướng vào trong. Giữ lưng thẳng, trùng đấu gối, hạ hông xuống cho đến khi đùi song song mặt đất, rồi quay trở lại vị trí ban đầu. Lưu ý đừng để đầu gối vượt quá mũi chân. Làm 3 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

3. Lunges

diem-danh-4-bai-tap-giam-mo-mong-hieu-qua-3Tương tự như Squats, động tác Lunges có tác dụng rất lớn lên phần thân dưới, giúp chúng trở nên săn chắc hơn. Bắt đầu bằng việc bước dài một chân lên phía trước, hạ thấp cơ thể để cả hai đầu gối tại thành góc 90 độ. Nhớ luôn giữ lưng thẳng, hai tay buông thõng hoặc chống hông, không chống tay lên đùi. Sau đó quay trở về vị trí ban đầu. Làm 12 cái mỗi chân.

4. Surfer Burpee

diem-danh-4-bai-tap-giam-mo-mong-hieu-qua-4Động tác Surfer Burpee không chỉ thách thức bạn về sức bền mà còn cải thiện phân cơ hông và lưng của bạn. Tư thế chuẩn bị giống như chống đấy. Hai tay chống xuống sàn, lưng, hông và chân tạo thành một đường thẳng, mũi chân chạm đất. Bật cả hai chân đồng thời về bên phải, kết thúc động tác giống như VĐV lướt sóng. Sau đó quay trở về vị trí cũ và tiếp tục với bên còn lại. Lặp lại 12 lần mỗi bên.