Home / Tin tức thẩm mỹ làm đẹp / Dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu?

Dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu?

Dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo số đo chuẩn mực hình thể của người mẫu nữ là 90-60-90 ứng với 3 vòng ngực-bụng-mông. Song còn tùy thuộc vào chiều cao và cân nặng cụ thể, số đo 3 vòng của mỗi người lại có những chuẩn khác nhau. Sau đây là cách tính số đo 3 vòng chuẩn mà chị em nên tham khảo.

Vòng ngực  

so-do-3-vong
Công thức: Số đo vòng ngực = ½ chiều cao + 2 (cm)

Vòng ngực chia thành 2 vòng: vòng ngực 2 và vòng ngực 3. Thông thường để tính vòng ngực người ta thường tính  vòng ngực số 2 (vòng ngực đi qua 2 núm vú). Đây tiêu chuẩn bằng ½ chiều cao toàn thân. Tất nhiên là có sai số nhưng càng gần với tiêu chuẩn này thì càng được coi là đẹp.  Và muốn đánh giá tổng quan vẻ đẹp của bộ ngực phụ nữ thì phải đo thêm ít nhất là vòng ngực số 3, là vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú. Vú đứng và đẹp khi vòng ngực 2 lớn hơn vòng ngực 3 khoảng 10cm.

Vòng eo 

so-do-3-vong2
Công thức: Vòng eo = ½ chiều cao – 22 (cm)

Bạn nên đo vòng eo ở vị trí nhỏ nhất của bụng trên xương chậu. Vòng eo được coi là đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực hoặc vòng mông khoảng 20cm – 24cm. Khi tỉ lệ vòng eo/ vòng mông tương đương 0,618 được coi lý tưởng – tỷ lệ vàng. Đây là tỷ lệ thân hình của người đẹp nổi tiếng mọi thời đại như Marilyn Monroe và Thần Vệ Nữ.

Vòng mông 

Để xác định được tỉ lệ chính xác bạn nên đo ở địa điểm lớn nhất của mông. Thông thường, vòng mông tiêu chuẩn lớn hơn vòng ngực 4cm, nghĩa là lớn hơn vòng eo khoảng 24cm. Tất nhiên mông được coi là đẹp cần phải có nhiều yếu tố như phải nở nang tròn đầy cân đối, săn chắc nhưng không thô cứng, mềm mại nhưng không chảy xệ và cần phải cân xứng với toàn bộ cơ thể.

so-do-3-vong3
Công thức: Vòng mông = Vòng eo/ 0,618 (cm)

Vòng đùi

Công thức: Vòng đùi < 1/3 chiều cao

Vòng đùi tiêu chuẩn của người phụ nữ Việt Nam khoảng 45-50cm, thường bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5 đến 10cm.
Một cặp đùi được coi là đẹp khi có vòng đùi tiêu chuẩn, dùi thon dài, căng tròn, không nhão xệ và nhăn nứt da.
Đùi đẹp là yếu tố cơ bản tạo nên chân đẹp.

Để khắc phục thân hình “quá khổ”, không ít phái đẹp hiện nay đã tìm đến phương pháp hút mỡ Vaser Lipo hiện đại. Đây là công nghệ thẩm mỹ Thu Cúc tiếp nhận độc quyền từ Mỹ với hiệu quả loại bỏ mỡ thừa lên đến 95% mà không gây đau rát, không để lại sẹo và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng”.

Tin Mới

Có nên cạo lông mặt không? Bao lâu nên cạo lông mặt 1 lần?

Lông mặt sẽ khiến bạn thiếu tự tin, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống …