Home / Tin tức thẩm mỹ làm đẹp / Điều trị mụn / Chanh dây và 1001 cách trị mụn trứng cá

Chanh dây và 1001 cách trị mụn trứng cá

Chúng ta đều hiểu chanh dây có tác dụng thanh nhiệt, giải khát nhưng ít ai biết rằng đây còn là nguyên liệu trị mụn trứng cá hiệu quả. Qua bài viết này hãy cùng tham khảo cách trị mụn trứng cá từ chanh dây nhé.

chanh-day-va-1001-cach-tri-mun-trung-ca

  1. Chanh dây và mật ong

– Chuẩn bị: 1 quả chanh dây, 2 thìa mật ong

– Cách thực hiện: Cắt đôi 1 quả chanh dây, lọc lấy hết phần ruột rồi trộn đều với 2 thìa cafe mật ong. Thoa hỗn hợp lên da mặt, để 10-15 phút thì rửa sạch lại bằng nước mát. Thực hiện 2-3 lần/tuần, bạn sẽ cảm nhận được làn da mềm mịn và sạch mụn.

  1. Chanh dây và củ cải trắng

– Chuẩn bị: Chanh dây, 1/2 củ cải trắng

– Cách thực hiện: Lấy hết phần thịt trong của chanh dây. Củ cải trắng rửa sạch, nghiền nhuyễn và ép lấy nước. Trộn 2 nguyên liệu này lại với nhau và lấy bông thấm dung dịch, để lên da khoảng 20-25 phút thì rửa sạch lại với nước ấm. Sau cùng bạn thoa nước hoa hồng lên da để se khít lỗ chân lông. Mỗi tuần thực hiện đều đặn 2-3 lần bạn sẽ thấy mụn nhanh chóng biến mất.

chanh-day-va-1001-cach-tri-mun-trung-ca-1

  1. Nước cốt chanh dây

– Chuẩn bị: Chanh dây

– Cách thực hiện: Bạn có thể uống nước chanh dây hay dùng nó để rửa mặt mỗi ngày. Chỉ sau thời gian 7 ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt, làn da vừa sạch mụn vừa tươi sáng hơn. Vì trong chanh dây có chứa vitamin C và các protein có tính diệt khuẩn, thúc đẩy sự tái sinh tế bào giúp khôi phục nhanh chóng các tổn thương cho làn da luôn tươi trẻ.

  1. Chanh dây và bột ngọt

– Chuẩn bị: 1 quả chanh dây, 1 thìa bột ngột

– Cách thực hiện: Lấy hết phần ruột bên trong quả chanh dây rồi trộn đều với 1 thìa bột ngọt. Đắp hỗn hợp lên vùng da bị mụn trong vòng 10-15 phút thì rửa sạch lại với nước mát. Áp dụng 2-3 lần/tuần, mụn trứng cá nhanh chóng bị đẩy lùi.

chanh-day-va-1001-cach-tri-mun-trung-ca-2

  1. Chanh dây và bột nghệ

– Chuẩn bị: 1 quả chanh dây, 1 thìa canh bột nghệ

– Cách thực hiện: Lấy hết phần thịt của 1 quả chanh dây rồi trộn đều với 1 thìa bột nghệ, để tạo nên hỗn hợp đặc quánh mịn. Đắp hỗn hợp lên vùng da bị mụn, để 15-20 phút thì rửa sạch lại với nước mát. Áp dụng đều đặn 2 lần/tuần, làn da không chỉ hết sạch mụn trứng cá mà vết thâm hay sẹo mụn cũng theo đó biến mất.

Tin Mới

Trừ cái mặt ra còn các bộ phận khác bị mụn trứng cá thì trị như thế nào

Chúng ta thường chỉ chú trọng đến trị mụn trứng cá ở mặt mà quên …