Home / Mẹo giảm béo / Cách giữ dáng đẹp với “7 không”

Cách giữ dáng đẹp với “7 không”

Có nhiều cách giữ dáng đẹp dành cho phụ nữ, nhưng đa số mọi người đều mắc phải những sai lầm trong quá trình tập luyện khiến bạn không đạt được kết quả như ý. 

Không ăn khi có tâm trạng xấu

cach-giu-dang-dep
Mỗi khi có tâm trạng xấu các cô gái thường có xu hướng ăn nhiều

Một số chị em thường có xu hướng ăn nhiều hơn mỗi khi tâm trạng không vui. Ăn quá nhiều trong thời điểm này sẽ khiến bạn rất dễ bị đầy bụng. Để cải thiện tình trạng này,  mỗi khi cảm thấy tâm trạng bất ổn, bạn hãy tập thể dục hoặc tìm đến những hoạt động thư giãn khác thay vì ăn những đồ không tốt cho sức khỏe.

Không chỉ tập 1 – 2 nhóm cơ

Đôi khi bạn chỉ chú trọng tập cho phần cơ ở chân để đôi chân thon gọn hơn hoặc một nhóm cơ nhất định nào đó. Vậy còn những nhóm cơ khác thì sao? Bạn cần cân bằng chế độ tập luyện của mình một cách hợp lí để phát triển cơ thể toàn diện. Đồng thời, một thực đơn lành mạnh cũng sẽ giúp bạn có thân hình cân đối. Đây mới chính là cách giữ dáng đẹp mà bạn nên giữ thói quen tốt.

Không bỏ bữa

cach-giu-dang-dep1
Bỏ bữa chính là nguyên nhân khiến sức khỏe gặp nhiều vấn đề tiêu cực

Nhiều bạn bán gái vì quá mong muốn giảm cân nên thường xuyên bỏ bữa trong ngày, chính điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Thay vì giảm cân, bạn sẽ bị tăng cân không mong muốn và còn nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Do đó, bạn nên duy trì 5 – 7 bữa ăn nhỏ trong ngày để giúp giảm cân hiệu quả mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Không tập nhiều môn thể thao cùng lúc

Bạn không nên tập quá nhiều môn thể thao cùng một lúc, kết quả đạt được sẽ là zero đấy. Hãy tập trung vào 1 – 2 môn tập chính/ngày và tham gia những bài tập hỗ trợ tim mạch và cân nặng vào những buổi khác. Bằng cách này, bạn có thể tập trung phát phiển nhóm cơ mình muốn loại bỏ mỡ như cơ bụng, cơ mông, cơ đùi… để đạt hiệu quả tập luyện cao nhất. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế những chấn thương xảy ra vì tập quá sức.

Không nên bỏ tập thể dục vì lý do không chính đáng

Đừng vì những lý do vặt vãnh mà bạn ngừng tập luyện
Đừng vì những lý do vặt vãnh mà bạn ngừng tập luyện

Rất nhiều người bỏ buổi tập luyện chỉ vì mâu thuẫn với một thành viên nào đó trong gia đình hay bạn trai, hoặc đơn giản là không đến phòng tập vì ghét một ai đó. Điều này sẽ đẩy lùi hiệu quả tập luyện của bạn. Bạn nên duy trì chế độ tập luyện thường xuyên và liên tục để có được vóc dáng săn chắc cũng như sức khỏe toàn diện.

Không uống quá nhiều soda ăn kiêng

Nhiều người chọn soda ăn kiêng và hi vọng chúng sẽ giúp bạn ăn ít hơn, nhưng thực tế thì ngược lại. Hãy chọn nước lọc với một vài lát chanh tươi thay vì soda để tránh đầy bụng. Hơn nữa, soda ăn kiêng còn khiến các cơ bị mất nước làm giảm hiệu quả tập luyện.

Tin Mới

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải …