Home / sức khỏe / Bổ sung ngay những thực phẩm này để phòng ngừa ung thư

Bổ sung ngay những thực phẩm này để phòng ngừa ung thư

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, nó có thể xảy đến với bất cứ ai nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng cách tích cực bổ sung những thực phẩm dưới đây.
bo-sung-ngay-nhung-thuc-pham-nay-de-phong-ngua-ung-thu

Ăn yến mạch vào bữa sáng

Tiến sĩ Mark Lane Welton, giám đốc phẫu thuật trực tràng tại Bệnh viện Đại học Stanford tại Palo Alto, Califonia (Mỹ) chia sẻ loại thực phẩm giúp ông hạnh phúc và chống lại ung thư chính là yến mạch. Công thức bữa sáng của bị tiến sĩ này gồm ¼ chén yến mạch tinh chế và ½ chén yến mạch thô. Đun sôi khoảng 2,5 ly nước sôi, cho yến mạch tinh chế vào đun trong 15 phút, sau 15 phút cho thêm yến mạch thô vào đun thêm 5 phút. Ông cũng cho thêm bột hạt lanh, hạt vừng, hạt hồ trăn, quả việt quất – nguồn thực vật dồi dào omega – 3 tốt cho tim.

Táo

Táo chứa quercetin, epicatechin, anthocyanins và triterpenoids có khả năng giảm sưng, khám viêm, chống oxy hóa nên sẽ làm giảm nguy cơ ung thư, nhất là ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư vú và ung thư dạ dày. Vì vậy hãy tích cực ăn táo mỗi ngày, đây là cách hữu hiệu để phòng ngừa căn bệnh ung thư đáng sợ đấy.

bo-sung-ngay-nhung-thuc-pham-nay-de-phong-ngua-ung-thu-1

Việt quất

Việt quất giàu chất xơ và vitamin C, anthocyanins, proanthocyanidins, ursolic acid, benzoic acid và hydroxycinnamic acid có tính chống oxy hóa. Proanthocyanidins và ursolic acid làm giảm sự phát triển, trừ diệt các tế bào trong một vài loại ung thư.

Hải sản có vỏ

Bác sĩ chuyên khoa về ung thư, Nicholas DiBella tại Trung tâm Ung thư Rocky Mountain, ở Aurora, Colorado cho biết, ông thường ăn nhiều hải sản có vỏ và các loại hạt có chứa các chất béo không bão hòa đơn. Bữa trưa của ông thường là sandwich gà, táo và pho mát ít béo. Với chế độ ăn này, ông có thể tạo ra được “bức tường” phòng ngừa căn bệnh ung thư.

bo-sung-ngay-nhung-thuc-pham-nay-de-phong-ngua-ung-thu-2

Ăn thêm rau quả cho bữa chính

Bác sĩ Jordan Berlin, Giám đốc lâm sang chuyên khoa Ung tư dạ dày – ruột tại Phòng khám Ung thư Vanderbilt – Ingram Cancer Clinic tại Nashville (Mỹ) chia sẻ, bánh burger và thịt xông khói là niềm đam mê của ông mỗi ngày. Tuy nhiên, ông cũng tự cân bằng chế độ dinh dưỡng của mình bằng cách ăn từ 5-9 loại trái cây và rau quả mỗi ngày để bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể.