Home / sức khỏe / Bí quyết giúp cơ thể không mất nước vào mùa nóng

Bí quyết giúp cơ thể không mất nước vào mùa nóng

Mùa nóng cơ thể có xu hướng tiết nhiều mồ hôi, rất dễ mất nước khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Để tránh điều này xảy ra, hãy tham khảo ngay bí quyết giúp cơ thể không mất nước vào mùa nóng dưới đây nhé.

bi-quyet-giup-co-khong-mat-nuoc-vao-mua-nong

  1. Ăn nhiều trái cây

Ăn các loại trái cây mùa hè như dưa hấu, cam, đào, dứa sẽ giúp cơ thể giảm nóng. Các loại hoa quả này cũng giàu vitamin C, giúp cơ thể giữ nước. Hãy dùng ít nhất một khẩu phần trái cây trong ngày hoặc một ly nước ép trái cây sẽ rất tốt cho cơ thể trong mùa hè oi bức này.

  1. Uống nước ép hoa quả

Các loại nước ép hoa quả như nước dừa, nước chanh, nước cam có thể giúp giải nhiệt đồng thời cung cấp nước cho cơ thể. Ngoài ra các loại đồ uống chứa ít carb và nhiều muối cũng ngăn ngừa sự mất nước, cân bằng quá trình tiết mồ hôi của cơ thể trong mùa nóng.

  1. Uống cà phê và trà

Nếu nghiện trà hay cà phê, bạn nên hạn chế uống chúng vào mùa hè. Đồ uống chứa caffeine và carbon sẽ làm cơ thể nóng hơn, từ đó làm mất nước. Thay vào đó, hãy uống trà đá để cân bằng nhiệt trong cơ thể nếu cần thiết.

bi-quyet-giup-co-khong-mat-nuoc-vao-mua-nong-1

  1. Thường xuyên uống nước

Uống nước đều đặn 8-10 ly trong một ngày là đủ cho cơ thể người trưởng thành. Đặc biệt, vào mùa hè, nên uống ít nhất 12-15 ly để giữ nước cho cơ thể. Hãy uống từng ngụm và thường xuyên trong cả ngày. Hãy mang theo một chai nước bên người khi đến bất kỳ nơi nào, đó là cách đơn giản nhất giúp cơ thể đủ nước cả ngày.

  1. Uống sinh tố

Sinh tố mùa hè có thể giúp cơ thể bạn giữ nước rất tốt. Ăn sinh tố vào mùa hè kết hợp với các loại trái cây thơm ngon, chẳng hạn xay một ly sinh tố xoài pha với sữa chua và một ít mật ong. Đây là loại thức uống giải nhiệt lý tưởng khi hè đến.

bi-quyet-giup-co-khong-mat-nuoc-vao-mua-nong-2

  1. Thêm salad vào khẩu phần ăn

Salad giúp cơ thể mát hơn và ngăn ngừa mất nước. Một đĩa salad sống (có thể cho vào tủ lạnh cho hơi lạnh) sẽ giúp cơ thể duy trì nhiệt độ ở mức ổn định. Trộn các loại rau như xà lách, rau diếp, dưa chuột sẽ là một “cơn mưa mát lạnh” giải nhiệt cho cơ thể bạn vào mùa hè oi bức này.