Home / Thẩm mỹ - Làm đẹp / Bật mí công thức xóa chàm bớt tại nhà

Bật mí công thức xóa chàm bớt tại nhà

Chàm bớt bẩm sinh trên da khiến bạn kém tự tin? Bạn luôn băn khoăn làm sao để đánh bay những vết chàm bớt và dưỡng da trắng sáng hiệu quả? Dưới đây là những công thức đánh bay chàm bớt đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà mà bạn nên áp dụng.

Túi đá chườm

Túi đá chườm là một trong những cách đánh bay nám, tàn nhang và xóa chàm bớt hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng túi đá và chườm lên vùng da có chứa các vết chàm bớt và để khoảng 5 phút. Bạn nên lặp lại cách trên đều đặn nhiều lần mỗi ngày sẽ thấy chúng có hiệu quả tốt trong việc làm mờ các vết thâm, nám, chàm trên da một cách hiệu quả. Cách trên cũng khá đơn giản mà bạn nên áp dụng.

Túi đá chườm có công dụng đánh bay các vết chàm và bớt hiệu quả
Túi đá chườm có công dụng đánh bay các vết chàm và bớt hiệu quả

Tôm đồng

Tôm đồng cũng là một trong những nguyên liệu có công dụng xóa chàm bớt hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Để tăng cường hiệu quả đánh bay các vết chàm bớt trên da thì bạn nên kết hợp chúng với nước chanh pha loãng. Sau đó thực hiện đơn giản bằng cách bóc vỏ tôm đồng và sử dụng nõn tôm để xoá chàm bớt. Bạn nhúng nõn tôm vào nước chanh rồi nhẹ nhàng thoa lên vết chàm, bớt. Thực hiện cách này đều đặn mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn sẽ thấy các vết chàm bớt nhanh chóng biến mất và làn da đẹp hơn, sáng hơn.

Nước cà chua

Nước cà chua không chỉ có công dụng thu nhỏ lỗ chân lông, dưỡng da trắng sáng, mịn màng mà còn có công dụng đánh bay nám, tàn nhang và các vết chàm hữu hiệu. Với cách này, bạn chỉ cần dùng cà chua khoảng 1 quả đem rửa sạch bỏ hạt và cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến bạn lọc lấy nước cà chua và dùng chúng để thoa lên vùng da có chứa vết chàm bớt và để khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch. Thực hiện cách trên đều đặn bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc xóa chàm bớt và dưỡng da mềm mịn, cuốn hút.

Xóa chàm bớt bằng nước cà chua cũng là cách hiệu quả mà bạn nên áp dụng
Xóa chàm bớt bằng nước cà chua cũng là cách hiệu quả mà bạn nên áp dụng

Dầu oliu

Dầu oliu vốn là nguyên liệu có công dụng làm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Loại nguyên liệu trên không chỉ dưỡng tóc, dưỡng da mà còn xóa chàm bớt khá hiệu quả mà nhiều bạn không biết. Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng dầu oliu thoa trực tiếp lên vết chàm bớt và massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước sạch, sau đó lau khô. Bạn nên áp dụng công thức trên đều đặn để thấy hiệu quả bất ngờ nhé.

Dầu oliu xóa chàm bớt đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng
Dầu oliu xóa chàm bớt đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng

Chanh

Chanh vốn là nguyên liệu làm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Chúng có chứa nhiều vitamin C và axit giúp làm đẹp cho làn da và đánh bay các vết chàm, bớt trên da một cách hữu hiệu. Để đánh bay chàm bớt trên da, bạn chỉ cần cắt một lát chanh nhỏ và xoa trực tiếp lên vùng da bị chàm bớt rồi massage nhẹ nhàng khoảng 10 phút, sau đó rửa mặt sạch với nước. Thực hiện cách trên đều đặn bạn sẽ sớm có được làn da đẹp, những vết chàm bớt biến mất như ý. Đây cũng là cách khá đơn giản mà bạn nên áp dụng.

Tin Mới

Xóa vết bớt trên mặt ngay tại nhà, bạn có tin?

Nhiều người cứ nghĩ rằng, để làm mờ hay loại bỏ hẳn một vết bớt …