Home / Tư vấn giảm mỡ, hút mỡ / Giảm mỡ vùng eo, mỡ bụng / Bài tập thể dục giảm vòng 2  cực đơn giản

Bài tập thể dục giảm vòng 2  cực đơn giản

Có rất nhiều bài tập thể dục giảm vòng 2 hiệu quả. Nhưng chỉ với duy nhất bài tập này, bạn đã có thể sở hữu vòng eo thon gọn như ý.

Chỉ cần áp dụng bài tập thể dục giảm vòng 2 này, bạn sẽ nhanh chóng có được eo thon dáng đẹp như ý.
Chỉ cần áp dụng bài tập thể dục giảm vòng 2 này, bạn sẽ nhanh chóng có được eo thon dáng đẹp như ý.

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi vì những bài tập thể dục giảm vòng 2 không đem lại hiệu quả như mong muốn? Bạn vẫn tự ti mỗi khi diện váy hay quần áo ôm vì ngấn mỡ xấu? Vậy thì bài tập dưới đây là dành cho bạn.

Bài tập này là chuỗi các tư thế vận động, tập trung vào toàn bộ vùng cơ bụng và cơ liên sườn hai bên thân người. Hãy tập 2-3 ván/tuần, với 1 ngày nghỉ giữa các buổi tập.

Tư thế ngồi gối nghiêng

Tư thế chuẩn bị trước khi tập bài tập thể dục thon gọn vòng 2.
Tư thế chuẩn bị trước khi vào bài tập thể dục giảm vòng 2.

Bài tập thể dục giảm vòng 2 này bắt đầu với tư thế ngồi gối nghiêng. Bạn ngồi trên sàn, xương cột sống duỗi thẳng, hai gối cong và lòng bàn chân phẳng trên sàn, hai mắt cá chân chạm nhau. Đặt hai tay trên sàn phía sau lưng để tạo sự cân bằng. Căng cơ bụng và hạ thấp hai chân về phía bên trái, cách sàn khoảng 15cm, ép chặt hai mắt cá chân vào nhau và đẩy hai vai về phía trước. Hai bàn chân vẫn giữ nguyên trên sàn. Giữ trong 1 giây, sau đó dùng lực cơ bụng để từ từ kéo hai chân lên lại vị trí ban đầu, sang bên phải. Đừng để hai gối nghiêng nhanh sang một bên; hãy kiểm soát chuyển động. Lặp lại từ bên này sang bên kia trong 1 phút.

Tư thế nằm gập người 1 bên

Sau tư thế ngồi nghiêng, bạn nằm nghiêng để tiếp tục các tư thế khác trong bài tập thể dục giảm vòng 2 đơn giản này. Đầu tiên, hãy nằm nghiêng người sang bên trái, hai chân duỗi thẳng. Tay trái chéo hông và tựa tay trái lên hông phải. Kéo tay phải ra sau đầu, sao cho cùi chỏ phải hướng về phía trần. Một cách dễ hơn là đừng nâng chân; chỉ nâng thân người trên.

Tư thế nằm gập người một bên nâng chân

Tư thế nằm 1 bên nâng chân.
Tư thế nằm 1 bên nâng chân.

Dùng lực cơ liên sườn bên phải (không phải cánh tay phải), căng cơ bụng lại và nâng vai trái lên khoảng vài centimet, trong khi nâng chân phải lên khoảng 30cm. Giữ trong 2 giây và sau đó từ từ hạ xuống vị trí ban đầu. Bắt đầu với 5-8 lần lặp cho mỗi bên và có thể tập tới 12-15 lần. Hãy tập 1 hoặc 2 ván với 1 phút nghỉ giữa các ván.

Bên cạnh bài tập thể dục giảm vòng 2 như trên, bạn cần áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng để hiệu quả của bài tập không trở nên vô nghĩa. Chú ý chỉnh tư thế chuẩn để không gặp phải những vấn đề chấn thương hay đau nhức không mong muốn. Có thể thời gian đầu khi tập luyện, bạn sẽ thấy mỏi cả cơ bụng và 2 bên eo. Đó là dấu hiệu cho thấy bài tập thể dục giảm vòng 2 bắt đầu đem lại hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên hãy dừng lại và xem xét các tư thế nếu như tình trạng này kéo dài hơn 3 ngày. Có lẽ bạn đã tập không chuẩn tư thế. Bạn có thể nhờ huấn luyện viên thể dục điều chỉnh động tác cho mình.

Tin Mới

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải …