Home / Mẹo giảm béo / Bài tập giúp giảm mỡ mông sau sinh hiệu quả

Bài tập giúp giảm mỡ mông sau sinh hiệu quả

Để giảm béo mông, chị em sau sinh cần lựa chọn đúng động tác để luyện tập để đảm bảo hiệu quả cũng như sự an toàn trong suốt quá trình tập luyện. Sau đây là một số bài tập mà chị em nên tham khảo.

Leo cầu thang

v
Khi leo cầu thang, bạn giữ lưng thẳng, hướng vai về phía trước

Việc lên xuống cầu thang sẽ giúp tăng cường cử động cơ đùi và cơ mông, làm săn chắc và thon gọn hơn. Theo đó chị em có thể kết hợp leo cầu thang cùng với công việc dọn nhà để có thể vận động thường xuyên.

Nâng chân

Nâng chân là bài tập giúp giảm mỡ mông mà chị em có thể luyện tập ngay tại nhà. Cách tập như sau: bạn ngồi trên đùi chân phải, hai tay chống phía trước hai bên chân. Dùng chân phải làm trụ, đưa chân trái lên cao cách mặt sàn khoảng 10 – 15 cm rồi đưa sang bên trái và bên phải 20 lần. Sau khi thực hiện hết chân trái thì đổi chân sang thực hiện với chân phải.

Bài tập gót chân

v
Thực hiện bài tập chăm chỉ sẽ giúp vòng mông săn chắc và không còn mỡ thừa

Bài tập gót chân cực kỳ đơn giản. Bạn nên đứng 2 chân và 2 tay dang rộng bằng vai. Sau đó từ từ nhón hai chân lên, giữ nguyên tư thế để căng cơ đùi và cơ mông, sau đó nâng lên hạ xuống.

Chạy bộ hoặc đi bộ

Để giảm mỡ mông hiệu quả mỗi ngày chị em nên dành ra từ 30 phút đến 1 tiếng để chạy bộ hoặc đi bộ sẽ giúp tiêu hao ít nhất 500calo ở các vùng đùi và chân. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ giảm được khoảng 0.5kg mỗi tuần với bài tập giảm mỡ đùi – chạy bộ này.

Bơi lội

Bơi lội là cách tốt nhất giúp eo thon, dáng đẹp
Bơi lội là cách tốt nhất giúp eo thon, dáng đẹp

Có thể nói, bơi lội là bài tập giúp thân hình cân đối và đẹp nhất. Theo đó vùng mỡ mông cũng được tiêu hao dần và trở lên săn chắc hơn. Vì vậy, nếu có thể bạn nên dành ra 30 phút mỗi ngày để luyện tập với các bài tập bơi nhé!

Với những bạn mập mông và đùi cũng không nên quá lo lắng. Mập mông cũng ko phải cái gì quá ghê gớm mà phải tự ti. Mông to đẹp cũng rất quyến rũ, bạn có tập luyện để săn chắc hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trang phục để  “giấu đi” phần mỡ thừa tại các vùng này. Váy chữ A, váy Maxi, quần ống suông đều là những lựa chọn tốt trong trường hợp này.

 

Tin Mới

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải …