Home / Mẹo giảm béo / 7 loại thực phẩm cần tránh nếu bạn muốn eo thon

7 loại thực phẩm cần tránh nếu bạn muốn eo thon

Ai cũng biết ăn nhiều là sẽ béo nhưng có một số loại thực phẩm thậm chí có khả năng tạo nên “cơn ác mộng mỡ thừa” cho bạn. Nếu bạn muốn có vòng eo thon nhỏ gợi cảm, hãy luôn chú ý tránh 7 loại thực phẩm được liệt kê dưới đây.

Donut
7-loai-thuc-pham-can-tranh-neu-ban-muon-eo-thon-1Không phải mọi loại bánh mì đều khiến vòng eo của bạn “phình lên”, thế nhưng donut lại có thể làm được điều đó đấy. Một chiếc bánh mì vòng được làm từ 100% bột mì tinh chế, và loại bột mì này sẽ làm tăng lượng đường trong máu, nồng độ insulin trong cơ thể và tích trữ một lớp mỡ không nhỏ tại phần bụng.

Bắp cải

7-loai-thuc-pham-can-tranh-neu-ban-muon-eo-thon-2Thật bất ngờ là một loại rau cũng có thể làm bạn béo bụng phải không? Trong quá trình tiêu hóa, bắp cải làm tăng sản lượng khí trong ruột và dạ dày, lượng khí này có thể làm bụng của bạn chướng lên. Lượng khí này sẽ dễ tiêu hóa và phá vỡ hơn khi nấu chín, nên nếu bạn thích ăn bắp cải, hãy nấu chín nó. Một điều quan trọng nữa là đừng ăn nhiều bắp cải vào ngày bạn cần vòng eo của mình trông thon thả và săn chắc.

Nước có ga

7-loai-thuc-pham-can-tranh-neu-ban-muon-eo-thon-3Hàm lượng đường cao, đặc biệt là ở dạng lỏng có trong nước ga, ngay lập tức làm tăng lượng đường trong máu, từ đó làm tăng vọt mức insulin. Mức insulin cao này báo hiệu cơ thể sẽ bắt đầu lưu trữ đường dư thừa dưới dạng mỡ, và tất nhiên, cơ thể bạn sẽ đặt nó ở vị trí thuận tiện nhất và dễ thấy nhất: vòng eo. Những chất làm ngọt hóa học này không chỉ gây béo bụng mà còn có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể

Đồ chiên rán

7-loai-thuc-pham-can-tranh-neu-ban-muon-eo-thon-4Loại thực phẩm này có thể làm bạn cảm thấy nặng nề và chậm chạp bởi hàm lượng chất béo cao trong đồ chiên tiêu hóa rất chậm. Chỉ một lượng nhỏ các chất béo này cũng có thể gây ra các ảnh hưởng tiêu cực như bệnh tim và nâng cao đáng kể tình trạng viêm bên trong cơ thể.

Kem

7-loai-thuc-pham-can-tranh-neu-ban-muon-eo-thon-5Kem chứa một lượng lớn đường gây tăng đường máu và nồng độ insulin, dẫn đến việc lưu trữ chất béo ở bụng sẽ nhiều hơn. Kem cũng chứa hàm lượng cao lactose (chứa nhiều trong sữa, một thành phần thường gặp khi làm kem) khiến đầy hơi, trướng bụng và thậm chí tiêu chảy. Kem lạnh cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa và dẫn đến chuột rút cơ dạ dày và đầy hơi.

Kẹo cao su

7-loai-thuc-pham-can-tranh-neu-ban-muon-eo-thon-6Nhai kẹo cao su dẫn đến việc nuốt không khí vào trong cơ thể. Lượng không khí mà bạn nuốt sẽ tích tụ dần trong đường tiêu hóa gây đầy hơi, đau bụng và thậm chí tiêu chảy. Tuy nhiên, kẹo cao su cũng có một số lợi ích sức khỏe, ví dụ như giúp ngăn ngừa sâu răng, lượng đường trong kẹo cũng không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và nồng độ insulin trong cơ thể.

Gạo trắng

7-loai-thuc-pham-can-tranh-neu-ban-muon-eo-thon-7Gạo trắng tiêu hóa khá nhanh khiến nồng độ insulin tăng dần, lượng lưu trữ chất béo cũng tăng cao và khiến vòng eo “phình” dần theo thời gian. Ngoài ra, gạo trắng đã qua tinh chế tạo cảm giác no rất thấp, vì vậy bạn sẽ ăn nhiều hơn. Chu kỳ này có thể dẫn đến việc hấp thụ quá nhiều calo và dẫn đến tăng cân.

Tin Mới

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải …