Home / Mẹo giảm béo / 5 động tác giúp làm tiêu hao mỡ bụng

5 động tác giúp làm tiêu hao mỡ bụng

Sở hữu vòng eo thon nhỏ, quyến rũ là mong ước của hầu hết phái đẹp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc loại bỏ mỡ thừa vùng bụng thì hãy tham khảo các cách dưới đây. Chắc chắn sau một thời gian luyện tập chăm chỉ mong ước của bạn sẽ thành hiện thực. 

Bài tập cuộn chân 

Nên thực hiện đúng kỹ thuật để giúp giảm eo tốt nhất
Nên thực hiện đúng kỹ thuật để giúp giảm eo tốt nhất

Cuộn chân là bài tập không khó, chị em có thể tập ngay tại nhà bằng kỹ thuật  đơn giản. Đầu tiên, bạn nằm ngửa người ra sàn nhà. Hai tay duỗi thẳng ra hai bên, ngang bằng vai, lòng bàn tay úp. Hai chân khép lại đưa thẳng lên trần. Sau đó, từ từ hạ hai chân xuống, gập hai chân sát vào bụng và giữ lưng thẳng, tay nguyên vị trí. Mỗi ngày nên tập với bài tập này 15 – 20 phút để sớm có kết quả giảm eo như ý muốn.

Bài tập gập mình

Bắt đầu thực hiện, bạn nằm ngửa người ra sàn tập. Hai chân và hai tay dang rộng giống tư thế sao biển. Tiếp đó, đưa chân trái lên cao đồng thời đưa tay phải chạm vào cẳng chân trái và ngược lại. Lặp lại động tác liên tục từ 15-20 lần và chú ý khi tập luyện giữ nhịp thở đều đặn.

v
Bạn cố gắng gập chân càng thấp càng tốt nhé

Bài tập vặn mình

So với tư thế đứng thì tập vặn mình ở tư thế nằm có phần khó khăn hơn nhưng rất hiệu hiệu quả đối với những người đang có ý định giảm mỡ bụng. Cách thực hiện như sau: Bạn nằm ngửa người ra sàn nhà. Hai tay duỗi thẳng ra hai bên, ngang bằng vai, lòng bàn tay úp. Hai chân khép lại đưa thẳng lên trần và giữ lưng thẳng. Sau đó, gập đầu gối sao cho cẳng chân và đùi vuông góc với nhau sau đó từ từ đưa hai chân sang bên phải rồi sang trái đồng thời đầu cũng quay theo hướng gập của chân.

Bài tập leo núi trên cạn

f
Bạn có thể tập tại sàn gỗ, hoặc trên nền nhà phẳng trải thảm 

Đây là bài tập mô phỏng động tác leo núi nhưng tập tại địa hình bằng phẳng. Các động tác đưa chân lên trên sẽ tác động với lực mạnh vào vùng bụng, làm tiêu tan mỡ và giúp bạn có vòng eo lý tưởng nếu thực hiện chăm chỉ hàng ngày.

Cách tập: Chống thẳng hai tay xuống sàn, tay mở rộng hơn vai, đồng thời đầu mũi chân chống xuống sàn, giữ lưng thẳng. Sau đó, giữ nguyên tư thế, nhấc chân trái lên, gập gối đưa về phía ngực sau đó đưa chân trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác liên tục trong khoảng 10 1- 15 phút và tạo thói quen luyện tập hàng ngày để có hiệu quả giảm mỡ bụng tối ưu.

 

Tin Mới

Sai lầm khi giảm cân mà 90% chị em đều mắc phải

Dù đã rất nỗ lực nhưng cân nặng của bạn vẫn không mấy được cải …