Home / Mẹo giảm cân / 4 lưu ý giúp bạn giảm cân nhanh

4 lưu ý giúp bạn giảm cân nhanh

Làm bất cứ việc gì bạn cũng cần lên kế hoạch, vạch ra mục tiêu rõ ràng và khi thực hiện giảm cân cũng vậy. Dưới đây là 4 chú ý giúp giảm cân nhanh mà chị em không nên bỏ qua. 

Ăn kiêng nhưng không đốt cháy giai đoạn

Giảm cân ngay lập tức là mong muốn của nhiều chị em. Tuy nhiên, áp dụng chế độ ăn uống hà khắc cùng việc ép bản thân phải đốt cháy giai đoạn trong khi muốn giảm cân nhanh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Lúc này cơ thể con người không thể thích ứng ngay với việc giảm năng lượng nạp vào cơ thể một cách đột ngột.

Nhịn ăn hay ăn kiêng quá hà khắc đều không tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân
Nhịn ăn hay ăn kiêng quá hà khắc đều không tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân

Hơn nữa, khi cơ thể bạn đang có trọng lượng lớn, việc phân chia lượng thức ăn nạp vào cơ thể một cách không cân bằng sẽ có thể làm hạ đường huyết hoặc những biến chứng khác, làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của cơ thể.  Vì vậy, hãy áp dụng việc ăn kiêng, giảm lượng thức ăn một cách từ từ. Mỗi ngày giảm đi một ít, chia nhỏ bữa ăn để vừa không bị đói vừa không nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể trong một ngày.

Tập thể dục đúng cách

Tập thể dục quá sức sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe
Tập thể dục quá sức sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và công việc

Ngoài việc giảm cân, tập luyện thể dục – thể thao là việc làm cần thiết. Bởi đây là cách nhanh chóng giúp bạn đốt cháy mỡ thừa và làm giảm trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, tập thế nào cho đúng cách là điều quan trọng. Nếu bạn tập quá nhiều giờ trong một ngày, điều này không chỉ ảnh hưởng tới công việc của bạn, mà còn không tốt cho sức khỏe của bạn. Cơ thể luôn cần thời gian để hồi phục sau khi hoạt động nhiều. Vì vậy, ngoài việc tập luyện, hãy để cho cơ thể bạn có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

Nhưng nếu tập ít thời gian quá cũng không cho hiệu quả nhất định. Tùy từng trọng lượng cơ thể mà có những bài tập nhất định. Theo đó, bạn nên tập từ 1-2 giờ đồng hồ/ngày đây là khoảng thời gian tập luyện tốt nhất cho bạn.

Ngủ đủ giấc

b
Ngủ đủ và sâu giấc là nền tảng giúp thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả

Thiểu ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm tổn hại đến cơ thể, nhan sắc chứ không thể giúp bạn giảm cân. Chính vì vậy, bạn nên đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Bởi chỉ có sinh hoạt điều độ và khoa học, cơ thể bạn mới khỏe mạnh và tránh được các loại bệnh tật không mong muốn.

Ăn thực phẩm sạch

Thực phẩm không đảm bảo vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa không tốt cho quá trình giảm cân. Do đó, lựa chọn thực phẩm sạch là điều cần thiết lúc này. Bạn có thể ăn các loại giá đỗ, nấm, măng,… để tăng cường chất xơ và cải thiện môi trường đường ruột. Bên cạnh đó, ăn nhiều hành, tỏi sữa chua và chuối sẽ giúp tăng tốc giảm cân, đốt cháy chất béo. Đặc biệt, nên ăn ít tinh bột và tránh ăn các loại chất béo.

Tin Mới

Tuyệt chiêu giảm cân từ thảo dược, bạn đã biết?

Cân nặng ngày càng tăng nhanh khiến thân hình của bạn ngày càng kém thon …