Home / Mẹo giảm cân / 4 bí quyết để có một cơ thể thon thả của người Nhật

4 bí quyết để có một cơ thể thon thả của người Nhật

Để giảm cân, có rất nhiều phương pháp đã được phát minh và áp dụng vào thực tế. Tuy nhiên, mỗi tạng người khác nhau thì sẽ phù hợp với những phương pháp khác nhau. Hãy cùng thêm vào cẩm nang phương pháp giảm béo của bạn 4 bí quyết để có một cơ thể thon thả của người Nhật dưới đây để chọn ra cách tốt nhất cho bản thân nhé!

Nguyên nhân của việc giảm cân không thành công, một phần là do chúng ta quá chú ý đến các chất protein, carbohydrates và calo. Các chỉ số ám ảnh chúng ta, khiến chúng ta quên mất rằng mình giảm cân nhưng vẫn phải giữ được sức khỏe ổn định. Hãy lắng nghe cơ thể mình và áp dụng 4 quy tắc cơ bản của người Nhật dưới đây giúp quá trình giảm cân nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

  1. Tập thể dục vừa sức mình

4 bí quyết để có một cơ thể thon thả của người Nhật

Bạn chẳng cần cháy hết sức trên máy chạy bộ hay gồng mình với những chiếc tạ. Cách đó chỉ khiến cho bạn bị mất sức, nhụt chí và gây cảm giác muốn ăn nhiều hơn. Tập càng mất sức, bạn ăn càng nhiều. Cân nặng không những không giảm mà còn tăng thêm. Nếu cố nhịn ăn, sức khỏe của bạn sẽ không được đảm bảo. Thể trạng của mỗi người là khác nhau, do đó hãy tự lượng sức mình với những bài tập phù hợp là tốt nhất.

  1. Sử dụng thực phẩm sạch

4 bí quyết để có một cơ thể thon thả của người Nhật

Quy tắc bất di bất dịch để không bị tăng cân thêm nữa là nói không với đồ ăn nhanh và các món ăn nhiều dầu mỡ. Thay vào đó, hãy ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe, vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết mà lại không gây tích mỡ. Rau xanh, hoa quả là sự lựa chọn số 1 trong công cuộc giảm cân. Tuy rau cỏ ở Nhật khá đắt nhưng chưa bao giờ phụ nữ Nhật loại món rau ra khỏi thực đơn của mình.

  1. Không vừa ăn vừa uống

4 bí quyết để có một cơ thể thon thả của người Nhật

Chúng ta có thói quen uống nước lọc, uống rượu, uống bia trong bữa ăn. Điều này khiến cho bạn ăn mãi không thấy đủ. Vậy nên hãy tránh vừa ăn vừa uống. Đặc biệt là tránh xa các loại nước ngọt cũng như nước uống có gas.

  1. Tắm nước nóng

4 bí quyết để có một cơ thể thon thả của người Nhật

Nhiều người cứ nghĩ chỉ mùa đông mới tắm nước nóng, còn mùa hè thì cứ vô tư đi nhưng đấy là khi họ chưa biết rằng nước nóng lại có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm tăng nhiệt độ cơ thể, làm tăng quá trình đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Người Nhật chọn phương pháp tắm nước nóng nhằm mục đích vừa làm sạch cơ thể lại vừa giảm được cân.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Tin Mới

Tuyệt chiêu giảm cân từ thảo dược, bạn đã biết?

Cân nặng ngày càng tăng nhanh khiến thân hình của bạn ngày càng kém thon …