Home / Tin tức thẩm mỹ làm đẹp / Số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao

Số đo 90-60-90 là chuẩn mực của người mẫu nữ. Vậy số đo 3 vòng chuẩn của phụ nữ Việt được tính theo chiều cao như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản sau.

Vòng ngực (1)

chuan-so-do
Công thức tính số đo chuẩn: Vòng 1= ½ chiều cao + 2 (cm)

Vòng ngực này là tiêu chuẩn bằng ½ chiều cao toàn thân. Tất nhiên là có sai số nhưng càng gần với tiêu chuẩn này thì càng được coi là đẹp.
Muốn đánh giá vẻ đẹp của bộ ngực phụ nữ thì phải đo thêm ít nhất là vòng ngực số 3, là vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú. Vú đứng và đẹp khi vòng ngực 2 lớn hơn vòng ngực 3 khoảng 10cm.

Vòng eo (2)

chuan-so-do1
Công thức tính soosdo chuẩn: Vòng 2 = ½ chiều cao – 22 (cm)

Vòng eo (đo ở chỗ nhỏ nhất của bụng trên xương chậu) được coi là đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm.
Khi tỉ lệ vòng eo/ vòng mông tương đương 0,618 được coi lý tưởng – tỷ lệ vàng. Đây là tỷ lệ thân hình của người đẹp nổi tiếng mọi thời đại như Marilyn Monroe và Thần Vệ Nữ.

Vòng mông (3)

Công thức: Vòng 3 = Vòng 2 / 0,618 (cm)

Đo ở nơi lớn nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4cm, nghĩa là lớn hơn vòng eo khoảng 24cm. Tất nhiên mông được coi là đẹp cần phải có nhiều yếu tố như phải nở nang tròn đầy cân đối, săn chắc nhưng không thô cứng, mềm mại nhưng không chảy xệ và cần phải cân xứng với toàn bộ cơ thể.

chuan-so-do2
Rất hiếm chị em có được số đo vòng 3 chuẩn đẹp như ý

Vòng đùi

Đo ở nơi lớn nhất của đùi, dưới lằn mông. Vòng đùi tiêu chuẩn của người phụ nữ Việt Nam khoảng 45-50cm, thường bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5 đến 10cm. Một cặp đùi được coi là đẹp khi có vòng đùi tiêu chuẩn, dùi thon dài, căng tròn, không nhão xệ và nhăn nứt da. Và đùi đẹp cũng là yếu tố cơ bản tạo nên chân đẹp.

Mọi con số là vậy song trên thực tế, rất ít người có được con số chuẩn 3 vòng theo chiều cao trên đây. Nếu như các cô gái không muốn phải ăn kiêng hay kiên trì với các bài tập thì tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại cũng là xu hướng làm đẹp được ngày càng nhiều đấng mày râu biết đến. Tuy nhiên, nâng ngực, hút mỡ hay nâng mông để có được thân hình chuẩn hiện cũng là những đại phẫu thẩm mỹ cần tiến hành tại Bệnh theo theo Thông tư của Bộ Y tế. Để đảm bảo mọi điều kiện an toàn cũng như có được hiệu quả đẹp tự nhiên, duy trì bền lâu như mong muốn bạn nên đến Bệnh viện Thu Cúc để làm dịch vụ hoặc gọi tới số 19005588996 nếu cần tư vấn thêm.

Tin Mới

Có nên cạo lông mặt không? Bao lâu nên cạo lông mặt 1 lần?

Lông mặt sẽ khiến bạn thiếu tự tin, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống …