Home / Thẩm mỹ - Làm đẹp / 1001 công thức xóa chàm bớt cực đơn giản từ tự nhiên

1001 công thức xóa chàm bớt cực đơn giản từ tự nhiên

Có nhiều phương pháp đánh bay chàm bớt. Trong đó những nguyên liệu tự nhiên cũng là cách hữu hiệu. Hôm nay hutmotoanthan.net sẽ mách bạn những cách xóa chàm bớt vừa dễ thực hiện lại vừa làm đẹp cho làn da.

  1. Cách xóa mờ chàm bớt bằng mật ong và bột quế

Mật ong và bột quế cũng là một trong những nguyên liệu có công dụng đánh bay những vết chàm bớt, hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần dùng 50g bột quế. Sau đó, bạn cho mật ong nguyên chất vào và trộn đều và đợi khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước thường. Bạn nên thực hiện cách trên đều đặn khoảng 2-3 lần/tuần bạn sẽ thấy chúng khá hiệu quả trong việc đánh bay những vết tàn nhang hữu hiệu.

Mật ong và bột quế đánh bay chàm bớt hữu hiệu
Mật ong và bột quế đánh bay chàm bớt hữu hiệu

Hỗn hợp trên thích hợp với nhiều loại da. Chính vì vậy việc sử dụng quế kết hợp mật ong sẽ làm các sắc tố melanin biến mất, giúp chàm bớt mờ dần. Cách trên cũng khá đơn giản nhưng mang đến hiệu quả khiến bạn bất ngờ.

  1. Lá me đất giúp xóa chàm bớt trên mặt

Lá me cũng có công dụng đánh bay những vết chàm bớt trên mặt hữu hiệu. Với cách này, bạn chỉ cần lấy là me đất, rửa sạch rồi nghiền nhỏ sau đó đem hơ nóng rồi đắp vào chỗ bị chàm bớt. Bạn nên sử dụng phương pháp này 1 lần/ngày để có được làn da sáng đẹp và cuốn hút.

  1. Lá tía tô xóa mờ chàm bớt tại nhà
Xóa bay chàm bớt bằng lá tía tô hiệu quả
Xóa bay chàm bớt bằng lá tía tô hiệu quả

Lá tía tô không chỉ có công dụng tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp da và đánh bay chàm bớt hữu hiệu. Cách này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử  dụng  lá tía tô đem rửa sạch, nghiền nhỏ rồi thoa vào những vùng có chứa chàm bớt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phơi tía tô, dùng để uống như trà mỗi ngày hay dùng lá tía tô nấu nước tắm. Áp dụng cách trên đều đặn hàng ngày bạn sẽ thấy chúng có hiệu quả bất ngờ đấy.

  1. Cách xóa chàm bớt tại nhà nhanh chóng bằng đu đủ chín

Cách 1: Lá đu đủ già

Sử dụng lá đu đủ già cũng chính là cách xóa chàm bớt hữu hiệu. Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nhỏ cùng lá đu đủ khô. Sau đó thêm một lượng nước thích hợp để làm mặt nạ. Sau đó bạn thoa hỗn hợp trên lên mặt trước khi ngủ và rửa sạch vào sáng hôm sau. Thực hiện cách trên đều đặn bạn sẽ thấy chúng có hiệu quả bất ngờ đấy.

 

Cách 2: Đu đủ chín

Đu đủ chín cũng là cách đánh bay những vết chàm bớt trên da một cách hiệu quả. Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn quả đu đủ vừa chín tới, gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó bạn dùng cùi quả đu đủ nghiền nát và đắp lên mặt. Áp dụng cách trên đều đặn 2-3 lần/tuần bạn sẽ thấy chúng có hiệu quả như ý.

Đu đủ chín xóa chàm bớt hữu hiệu
Đu đủ chín xóa chàm bớt hữu hiệu
  1. Cách xóa mờ chàm bớt với tỏi đơn giản

Xóa chàm bớt với tỏi cũng là cách đơn giản hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Trong tỏi có chứa một lượng dưỡng chất khổng lồ, các Vitamin B2 giúp da bạn chuyển đổi các chất protein cần thiết đẩy lùi các sắc tố melanin và mang đến một làn da mịn màng hơn. Đồng thời vitamin E giúp làm đẹp da và đánh bay những vết nám, tàn nhanh cùng các vết chàm bớt hiệu quả.

Với cách này, bạn chỉ cần trộn nước ép của 2 nhánh tỏi với 1 phần giấm táo, sau khi rửa mặt sạch thì dùng bông gòn thấm hỗn hợp này lên vùng da bị chàm bớt. Bạn nên để chúng trên da khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện cách trên đều đặn để thấy những vết chàm bớt ngày càng mờ dần và biến mất.

 

Tin Mới

Xóa vết bớt trên mặt ngay tại nhà, bạn có tin?

Nhiều người cứ nghĩ rằng, để làm mờ hay loại bỏ hẳn một vết bớt …